[Toán 8] Hình học khó

C

c2nghiahoalgbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1)Cho tứ giác lồi ABCD có $\hat{ADC}+\hat{DCB}=90^o$, AD=BC; CD=a,AB=b. Gọi I,N,J,M là trung điểm lần lượt AB,AC,CD,BD; S là diện tích tứ giác INJM.
Chứng minh S\geq$\frac{(a-b)^2}{8}$. Dấu bằng xảy ra khi nào?
2)Cho [TEX]\large\delta[/TEX]ABC vuông tại A, có AB<AC. Kẻ phân giác AD. Gọi M và N lần lượt là hình chiếu của D trên AB và AC. BN cắt CM tại K, AK cắt DM tại I, BN cắt DM tại E, CM cắt DN tại F.
1)Chứng minh EF//Bc(câu này mình làm được rồi)
2)Chứng minh K là trực tâm của[TEX]\large\delta[/TEX]AEF
3)Tính số đo của $\hat{BID}$

(*)(*)(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
0

0872


 
Top Bottom