[Toán 8] Hình học hay

T

thuy2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bài toán hình này cô giáo giao cho bọn mình . mọi người giải giúp mình nhé :D
trong đề cương cô giáo cho mình đã làm hết rồi , chỉ còn số bài toán không biết làm hoặc làm rồi nhưng không chắc
câu 1 : cho tam giác ABC có 2 đường cao BM và CN cắt nhau tại H . gọi D là điểm đối xứng của H qua trung điểm của BC
. khi đó , góc BAC + góc BDC = ?
** đáp án để lựa chọn : a; 2 góc BAC
b; 180 độ
c; 2 góc BDC
d; 90 độ
( mình đoán là 180 độ )
câu 2 : cho ABCD là hình bình hành . gọi M , N lần lượt là trung điểm của AB , DC . gọi I là giao điểm của DM và AN , K là giao điểm của BN và CM , E là giao điểm của MN và KL . khi đó , ta có mấy hình binh hành ?
câu 3 : cho hbh ABCD , kẻ đường cao BH . biết AH = 5cm và góc ABH =30 dộ . Độ dài cạnh DC là bao nhiêu cm ?
 
Last edited by a moderator:
H

huong3498

này, câu 1 đáp án là 180 độ đấy;))
Câu 2 có 6 hinh bnhf hành nhé (nếu ko đếm nhầm;))
Câu 3 minh ko vẽ đc hình nên chịu,
Kết bạn với mình qua yahoo: "anhdaih0123@yahoo.com " nha, đợi tin cậu đó
 
H

huong3498

này, câu 1 đáp án là 180 độ đấy;))
Câu 2 có 6 hinh bnhf hành nhé (nếu ko đếm nhầm;))
Câu 3 minh ko vẽ đc hình nên chịu,
Kết bạn với mình qua yahoo: "anhdaih0123@yahoo.com " nha, đợi tin cậu đó
 
T

thuy2525

mọi người ơi sao câu 3 khó nhất mình không biết làm thì không ai giải giúp ****************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************?????????????:(
 
R

rungtrucxanh

câu 3 : cho hbh ABCD , kẻ đường cao BH . biết AH = 5cm và góc ABH =30 dộ . Độ dài cạnh DC là bao nhiêu cm ?


Câu này bạn phải vẽ sao cho BH nằm trong hình bình hành thì mới giải đc.
Xét[TEX] \Delta[/TEX] AHB :
sin30 =[TEX] \frac{AH}{AB}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AB = 10cm
mà ABCD là hình bình hàng [TEX]\Rightarrow[/TEX] CD = 10cm
 
R

rungtrucxanh

các bài toán hình này cô giáo giao cho bọn mình . mọi người giải giúp mình nhé :D
trong đề cương cô giáo cho mình đã làm hết rồi , chỉ còn số bài toán không biết làm hoặc làm rồi nhưng không chắc
câu 1 : cho tam giác ABC có 2 đường cao BM và CN cắt nhau tại H . gọi D là điểm đối xứng của H qua trung điểm của BC
. khi đó , góc BAC + góc BDC = ?
** đáp án để lựa chọn : a; 2 góc BAC
b; 180 độ
c; 2 góc BDC
d; 90 độ
( mình đoán là 180 độ )
câu 2 : cho ABCD là hình bình hành . gọi M , N lần lượt là trung điểm của AB , DC . gọi I là giao điểm của DM và AN , K là giao điểm của BN và CM , E là giao điểm của MN và KL . khi đó , ta có mấy hình binh hành ?
1/BDHC là hình bình hành
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\widehat{BDC}[/TEX] =[TEX] \widehat{BHC}[/TEX]
mà [TEX]\widehat{BHC}[/TEX] =[TEX] \widehat{NHM}[/TEX] ( đối đỉnh )
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\widehat{DBC}[/TEX] + [TEX]\widehat{BAC}[/TEX] = 180 ( do tứ giác ANMH có 2 góc vuông tại N và M )
2/ có 6 hbh
 
Top Bottom