[Toán 8] Hình học hay

P

phuonggiun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Tính các góc B và góc D của hình thang ABCD biết góc A=60 độ, góc C=130 độ
Bài 2:
Chứng minh rằng trong hình thang có nhiều nhất hai góc tù, có nhiều nhất là hai góc tù
Bài 3:
Chứng minh rằng trong một tứ giác tổng hai đường chéo luôn lớn hơn tổng hai cạnh đối

Chú ý bài viết có dấu.Nhắc nhở lần 2
 
Last edited by a moderator:
B

billy9797

1/hình thang có cạnh song song rồi mà biết 2 góc A,C thì tính góc B,D dễ mà:|,hay đề cho ABCD là tứ giác hả bạn
 
T

thuyduong1851998

bài 1 khá đơn giản. Kẻ 1 đường chéo nối B và D. Do AB//CD, => góc ABD=góc CBD(1).
Ta có 2 tam giác ABD và tam giác BDC, tổng 3 góc trong 1 tam giác=180 độ. Do đó, suy ra được tổng các góc chưa có số đo(2).
Qua đó, ta lại có góc ADB+góc BDC=góc B tương tự như vậy với góc D. Tổng góc B và D=170 độ(3)
(1)(2)(3)=>góc D. Từ đó => góc B
Bài 2 đơn giản hơn một chút. Cái này vận dụng tổng 4 góc trong hình thang=360 độ và thêm 2 góc trong cùng phía nữa.
Bài 3 cực kỳ đơn giản . Bạn vẽ hình ra, gọi O là giao điểm 2 đường chéo. Dùng bất đẳng thức trong tam giác chứng minh OA+OB>AB, OD+OC>DC, rồi cộng 2 vế lại, OA+OC=AC, OB+OD=BD =>đpcm
 
Top Bottom