[Toán 8]Hình học- cần làm ngay

K

kute23298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình thang ABCD ( AB//CD) E là trung điểm AD. H là hình chiếu của E trên BC qua E vẽ đường thẳng // với BC cắt các đường thẳng AB và CD theo thứ tự ở I và K
a) cm tam giác AEI= tam giác DEK
b) cho BC=8cm; EH=5cm. Tính diện tích tứ giác IBCK? Diện tích ABCD
@minhtuyb-Chú ý:[Toán 8]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
G

gamai92

đáp án này

a)xét 2 tam giác AEI va tam giác DEK co
góc AEI=DEK(ĐỐI ĐỈNH)
AE=ED
góc AIE=gócI KD
[tex]\Rightarrow[/tex] TAM GIÁC = (GCG)
b)
diên tíchBIKC=HE.BC=5.8=40:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom