Toán 8: hình học" 2,3,4 sgk-66

T

taitutungtien

bài 2
ta có [TEX]\hat{B1}[/TEX] + [TEX]\widehat{ABD}[/TEX]=[TEX]180^o[/TEX] (kề bù)
[TEX]\hat{B1}[/TEX] +[TEX]90^o[/TEX] =180[TEX]^o[/TEX]
[TEX]\hat{B1} [/TEX] = 90[TEX]^o[/TEX]

cm tt
-[TEX]\hat{C1} [/TEX]=180[TEX]^o[/TEX] -[TEX]120^o[/TEX]=60[TEX]^o[/TEX]

-[TEX]\hat{A1} [/TEX]=180[TEX]^o[/TEX] -[TEX]75^o[/TEX]=105[TEX]^o[/TEX]

TA có tứ giác BCDA có
[TEX] \widehat{BAD} [/TEX] + [TEX] \widehat{ABC} [/TEX] + [TEX] \widehat{BCD} [/TEX] + [TEX] \widehat{CDA} [/TEX] = [TEX]360^o[/TEX] ( tổng 4 góc trong 1 tứ giác)

[TEX]75^o[/TEX] + 90[TEX]^o[/TEX] + 120[TEX]^o[/TEX] + [TEX] \widehat{CDA} [/TEX]=[TEX]360^o[/TEX]
[TEX] \widehat{CDA} [/TEX] = 75[TEX]^o[/TEX]

ta có [TEX] $\widehat{CDA}$ [/TEX] +góc D1=180[TEX]^o[/TEX] (kề bù)
góc D1 + 75[TEX]^o[/TEX] =180[TEX]^o[/TEX]
góc d1= 105[TEX]^o[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom