[Toán 8]Hình hay nè!

B

banhbaocua1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A,B thuộc đường thẳng d .kẻ Ax,BY vuông góc với d. Trên Ax , By lấy các điểm C và D sao cho AB^2=4AC.BD(1)
a)CMR : AC+BD=CD
b)Gọi I là trung điểm đoạn AB . CMR góc COD=90
c)gọi M là hình chiếu của O trên CD .CMR khi C, D chuyển động trên Ax, By mà vẫn thỏa mãn (1) thì đoạn MO có độ dài ko đổi
d) AD cắt BC tại N
OC cắt MA tại E
OD cắt BM tại F
Cm:MN//AC ,EF//AB
SR nhầm đề bài :D
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Cho A,B thuộc đường thẳng d .kẻ Ax,BY vuông góc với d. Trên Ax , By lấy các điểm E và F sao cho AB^2=4AC.BD(1)
a)CMR : AC+BD=CD
b)Gọi I là trung điểm đoạn AB . CMR góc COD=90
c)gọi M là hình chiếu của O trên CD .CMR khi C, D chuyển động trên Ax, By mà vẫn thỏa mãn (1) thì đoạn MO có độ dài ko đổi
d) AD cắt BC tại N
OC cắt MA tại E
OD cắt BM tại F
Cm:MN//AC ,EF//AB
Điểm C, D đâu ra vậy bạn và E,F thỏa mãn cái gì...................................................
 
T

thientainhi26

Đề bài này lỗi rồi bạn ơi . Bạn xem lại đề đi , chắc là bạn đánh thiếu thôi .
 
Top Bottom