[Toán 8] Hình chữ nhật

P

phamtiendat98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài đúng đây:
1, Cho tam giác ABC có 3 đường cao lần lượt là 12, 15, 20. C/m: tam giác ABC vuông

2, Cho hình chữ nhật ABCD. Trên DC lấy E sao cho F đối xứng với C qua BE và F thuộc AD. [tex]\bigcap_{EF}^{BA}[/tex] tại P. Cho[tex]AB=a, BC = b[/tex]
a) C/m: tam giác PAF đồng dạng tam giác FAB
b) Tính PB theo a, b
c) Chứng minh: tam giác DCB đồng dạng tam giác CBP
d) C/m: PC vuông góc BD

thanks :D:D
 
Last edited by a moderator:
C

coganghoctapthatgioi

Đây bạn ơi!

1, gọi độ dài 3 cạnh lần lượt là:a,b,c
Ta có: a.12=b.15=c.20=2S t/g ABC
nên[TEX]\frac{a}{15}=\frac{b}{12} , \frac{c}{15}=\frac{b}{20}[/TEX]
nên [TEX]\frac{a}{75}=\frac{b}{60}=\frac{c}{45}[/TEX]
nên [TEX]\frac{a^2}{5625}=\frac{b^2}{3600}=\frac{c^2}{2025}=\frac{b^2+c^2}{3600+2025}=\frac{b^2+c^2}{5625}[/TEX]
nên a^2=b^2+c^2 vậy t/g ABC vuông

2, mình ko hiểu đề lắm cai đoạn big_......nghĩa là gì
bạn nên ghi rõ hơn
 
H

hang173

bạn ơi, đề bài 2 mình không hiểu, bạn viết rõ hơn được không?........
 
H

haibara4869

latex.php
tại P.

là [TEX]BA[/TEX] và [TEX]EF[/TEX] cắt nhau tai P.
Kem đánh răng: Cái này hôm trước cô có cho rồi mà
 
M

manh128b

1, gọi độ dài 3 cạnh lần lượt là:a,b,c
Ta có: a.12=b.15=c.20=2S t/g ABC
nên
latex.php

nên
latex.php

nên
latex.php

nên a^2=b^2+c^2 vậy t/g ABC vuông

2, mình ko hiểu đề lắm cai đoạn big_......nghĩa là gì
bạn nên ghi rõ hơn
de nhu tro ban tay \\:D/\\:D/\\:D/\\:D/
 
Top Bottom