[ toán 8 ] hình chữ nhật... giúp mình gấp

S

superjunior2812

Hình thì bạn có rồi tôi không cần post nữa nha, còn bài giải nè:
Vì ABCD là hình bình hành nên AB//DC, AD//BC.
Ta có vì AB//DC => góc  và D bù nhau nên tia phân giác của 2 góc sẽ tạo vs nhau một góc 90*( * này là độ nha)=> góc AHD =90* mà góc EHG đối đỉnh => EHG bằng 90*.
Tương tự ta cũng có góc BFC = 90*( giải thích như trên nhưng thay tên là dc) mà EFG đối đỉnh với BFC => EFG bằng 90*.
Tương tự ta có góc AGB =90*
Vì tứ giác có 3 góc vuông => nó là hình chữ nhật( định lí 1)
Nhớ Thanks Nha
 
Top Bottom