Toán 8 - Hình chữ nhật áp dụng vào tam giác vuông

S

sakiccs

P

pinkylun

a) Dể chứng minh được $AEHF$ là hình chữ nhật do có 3 góc vuông $\widehat{EAF}=\widehat{AEH}=\widehat{AFH}=90^o$

$=>AH=EF$ (hai đường chéo bằng nhau ) :D

b) AM là đường trung tuyến cảu tam giác vuông

$=>AM=MB=MC$

=>$\widehat{MAC}=\widehat{ACM}$

Mà :$\widehat{ACM}=\widehat{BAH}$ ( cùng phụ với $\widehat{ABC}$

$=>\widehat{MAC}=\widehat{BAH}$

$=>\widehat{BAM}=\widehat{HAC}=\widehat{FEH}$

$=>\widehat{EAM}+\widehat{AEF}=\widehat{FEH}+\widehat{AEF}=90^p$

$=>......$
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

$b, \triangle \ ABC$ vuông tại $A$ có trung tuyến $AM \rightarrow MA=MC \rightarrow \triangle MAC$ cân $\rightarrow \widehat{MAC}=\widehat{MCA}$
Gọi $O$ là giao điểm $EF$ và $AH$, CM tương tự với $\triangle \ EAF$ vuông tại $A$ ta cũng $\widehat{OAF}=\widehat{OFA}$
Ta lại có : $\widehat{OAF}+\widehat{MAC}=90^o \leftrightarrow \widehat{MAC}+\widehat{OFA}=90^o \rightarrow ... $
 
Top Bottom