[toán 8] Hình bình hành

K

khanhtoan_qb

Cho tứ giác EFMN, gọi A,B là trung điểm EF, MN; G,H,I,K lần lượt là trung điểm AN, EB, AM,BF. c/m: GHIK là hình bình hành
Ta phải chứng minh : GHIK là hình bình hành
\Rightarrow ta phải chứng minh KH // GI
Ta có:
Do HE = HB, BK = KF \Rightarrow HK là đường trung bình của tam giác EBF
\Rightarrow HK // EF
Do AG = GN , AI = IM \Rightarrow IG là đường trung bình của tam giác AMN
\Rightarrow GI // MN
điều phải chứng minh \Leftrightarrow KH // GI \Leftrightarrow EF // MN \Leftrightarrow ÈMN là hình thang mà giả thiết đâu cho cái này
\Rightarrow đề sai
p/s khi nãy giờ chứng minh mệnh đề sai, bạn oy, sửa lại đề nha :))
 
Top Bottom