[Toán 8] Hình 8 khó

L

linh.banhbao178

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB = 3cm, AC = 5cm , đường phân giác AD. Đường vuông góc với DC cắt AC ở E .
a.Chứng minh rằng tam giác ABC và tam giác DEC đồng dạng .
b. Tính độ dài các đoạn thẳng BC , BD
c.Tính độ dài AD
d.Tính diện tích tam giác ABC và diện tích tứ giác ABDE
2.Cho tam giác ABC nhọn.Đường cao AF,BE cắt nhau tại H.Từ A kẻ Ax vuông góc AC,từ B kẻ By vuông góc BC.Ax cắt By tại K
a,Tứ giác AHBK là hình gì
b,Tìm điều kiện của tam giác ABC để AHBK là hình thoi

Chú ý Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
B

bm.stromray

Tự vẽ hình nha
1
a)Xét tam giác ABC và tam giác DEC:
góc A=góc D=90 độ
góc C:góc chung
=>tam giác ABC đồng dạng với tam giác DEC
b)
Ta có :$BC^2=AB^2+AC^2=3^2+5^2=9+25=34$
=>BC=5,8 cm(cái này có thể thay bằng căn bậc hai của 34)
Xét tam giác ABC ,ta có:
AD là đường phân giác
=>$\frac{AB}{AC} = \frac{BD}{DC}$
Thay:$\frac{3}{5} = \frac{BD}{5,8 - BD}
5BD=3(5,8-BD)
$\Leftrightarrow$5BD=17,4-3BD

$\Leftrightarrow$8BD=17,4

$\Leftrightarrow BD=\frac{17,4}{8}$

$\Leftrightarrow$BD=2,175(cái này ko biết đúng ko nữa)


d)SABC=AB.AC.1/2=7,5(cm)
Tính AE rồi sẽ ra S ABDE
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom