[Toán 8] Hiện nay tuổi hai anh em cộng lại là 63

C

caotruong98

gọi tuổi em là x thi tuổi anh là 2x
ta có phương trình
2x+x=63
\Leftrightarrow3x=63
\Leftrightarrowx=21
vậy tuổi em là 21 tuổi anh là 42
 
6

654321sss

bạn bên trên chưa đặt ĐK cho x nka [TEX]x \in N*[/TEX] làm như thêk thì k ai bắt bẻ để trừ điểm đc nka. :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107): :khi (107):
 
Last edited by a moderator:
S

soinhocodon

Tuổi anh bằng hai lần tuổi em lúc tuổi anh bằng tuổi anh hiện nay mà
Nếu gọi tuổi anh là x thì tuổi em là 63-x ( x >lớn hơn và bằng 31 vì tuổi anh hơn tuổi em và x nguyên)
Tuổi anh hơn tuổi em là x-63+x hay 2x-63
Tuổi em lúc tuổi anh bằng tuổi em hiện nay là 63-x-(2x-63) =126-3x
Hay x/2=126-3x
<=> x=252-6x
<=> 7x=252
<=> x=36
Vậy tuổi anh là 36 và tuổi em là 63-36=27
 
N

ngohung98vn

quá dễ
gọi tuổi em là x tuổi (x nguyên dương)
thì tuổi anh là 2x tuổi
vì tổng tuổi anh và em là 63 nên ta có phương trình:
x+2x=63
<=>3x=63
<=>x=21
vậy người em 21 tuổi
và người anh 42 tuổi
 
H

honghiaduong

Tuổi anh bằng hai lần tuổi em lúc tuổi anh bằng tuổi anh hiện nay mà
Nếu gọi tuổi anh là x thì tuổi em là 63-x ( x >lớn hơn và bằng 31 vì tuổi anh hơn tuổi em và x nguyên)
Tuổi anh hơn tuổi em là x-63+x hay 2x-63
Tuổi em lúc tuổi anh bằng tuổi em hiện nay là 63-x-(2x-63) =126-3x
Hay x/2=126-3x
<=> x=252-6x
<=> 7x=252
<=> x=36
Vậy tuổi anh là 36 và tuổi em là 63-36=27
 
Top Bottom