: cho da thuc f(x)=6x^5-10x^4-5x^3+23x^2-29x+2005. hay tinh f(a) biet 3a^2-5a=1
Thecoolboy Học sinh mới Thành viên 7 Tháng sáu 2017 3 1 6 20 5 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. : cho da thuc f(x)=6x^5-10x^4-5x^3+23x^2-29x+2005. hay tinh f(a) biet 3a^2-5a=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. : cho da thuc f(x)=6x^5-10x^4-5x^3+23x^2-29x+2005. hay tinh f(a) biet 3a^2-5a=1
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 19 Tháng bảy 2017 #2 Thecoolboy said: : cho da thuc f(x)=6x^5-10x^4-5x^3+23x^2-29x+2005. hay tinh f(a) biet 3a^2-5a=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $3a^2-5a=1\Leftrightarrow 3a^2-5a-1=0$ Ta có: $f(a)=6a^5-10a^4-5a^3+23a^2-29a+2005 \\=(6a^5-10a^4-2a^3)-(3a^3-5a^2-a)+(18a^2-30a-6)+2011 \\=2a^3(3a^2-5a-1)-a(3a^2-5a-1)+6(3a^2-5a-1)+2011 \\=(3a^2-5a-1)(2a^3-a+6)+2011 \\=0+2011=2011$
Thecoolboy said: : cho da thuc f(x)=6x^5-10x^4-5x^3+23x^2-29x+2005. hay tinh f(a) biet 3a^2-5a=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $3a^2-5a=1\Leftrightarrow 3a^2-5a-1=0$ Ta có: $f(a)=6a^5-10a^4-5a^3+23a^2-29a+2005 \\=(6a^5-10a^4-2a^3)-(3a^3-5a^2-a)+(18a^2-30a-6)+2011 \\=2a^3(3a^2-5a-1)-a(3a^2-5a-1)+6(3a^2-5a-1)+2011 \\=(3a^2-5a-1)(2a^3-a+6)+2011 \\=0+2011=2011$