Toán 8 hay

T

thaotran19


4)Giải ở đây nhé:https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20130422061105AAnrovA
$5)x^9 - x^7 - x^6 - x^ 5 + x^4 + x^3 + x^2 + 1$
Nghiệm của đa thức là ước của hệ số tự do là 1,mà ước của 1 là 1 và -1
Nhưng ta thấy 1;-1 đều ko phải là nghiệm của đa thức
\Rightarrow $x^9 - x^7 - x^6 - x^ 5 + x^4 + x^3 + x^2 + 1$ ko phân tích đc thành nhân tử.
 
Last edited by a moderator:
T

thanghasonlam

1)$x^8+4=(x^3)^2+2^2+4x^3-4x^3=(x^3+2)^2- (\sqrt{2}.{4x^3})^2=(x^3+2+\sqrt{2}.{4x^3})(x^3+2-\sqrt{2}{4x^3})$
Chú ý Latex.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom