toan 8 hay

A

anh_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho [TEX]3a^2 + 3b^2 = 10ab[/TEX] (b>a>0).Tính giá trị biểu thức: (a-b) chia (a+b)
Bài 2: Cho a,b,c,x,y,z thoả mãn:
a+b+c=1
[TEX]a^2+b^2+c^2=1[/TEX]
[TEX]\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}[/TEX]
Tính biểu thức: xy+yz+zx
Bài 12: CMR: Nếu [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=2 [/TEX]và a+b+c=abc thì[TEX] \frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2} +\frac{1}{c^2}=2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

buithinhvan77

Bài 1: Cho [TEX]3a^2 + 3b^2 = 10ab[/TEX] (b>a>0).Tính giá trị biểu thức: (a-b) chia (a+b)
Bài 2: Cho a,b,c,x,y,z thoả mãn:
a+b+c=1
[TEX]a^2+b^2+c^2=1[/TEX]
x chia a=y chia b=z chia c
Tính biểu thức: xy+yz+zx
Bài 12: CMR: Nếu 1 phần a +1 phần b+1 phần c=2 và a+b+c=abc thì 1 phần a^2 +1 phần b^2 +1 phần c^2=2
Viết đầu bài chán wa!
Bài 1. [TEX]3a^2 + 3b^2 = 10ab \Leftrightarrow 3a^2 -10ab + 3b^2 = 0 \Leftrightarrow (3a - b)(a - 3b) = 0 \Leftrightarrow b = 3a (Do b > a)[/TEX]
Thay [TEX] b = 3a[/TEX] ta có:
[TEX]\frac{a - b}{a + b} = \frac{a - 3a}{a + 3a} = \frac{-2a}{4a} = \frac{-1}{2}[/TEX]
Bài 3. Từ giả thiết [TEX]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c})^2 = 2^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} + \frac{1}{c^2} + 2(\frac{1}{ab} + \frac{1}{bc} + \frac{1}{ca}) = 4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} + \frac{1}{c^2} + 2(\frac{a+ b+ c}{abc}) = 4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} + \frac{1}{c^2} + 2(\frac{abc}{abc}) = 4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} + \frac{1}{c^2} + 2 = 4[/TEX] (Vì a + b + c = abc)
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} + \frac{1}{c^2} = 2[/TEX] (Đpcm)
 
Last edited by a moderator:
G

g_dragon88

Sao bài 2 làm gì có điều kiện gì của x, y, z đâu mà đề bài bắt chứng minh.................???
 
G

g_dragon88

Viết đầu bài chán wa!
Bài 1. [TEX]3a^2 + 3b^2 = 10ab \Leftrightarrow 3a^2 -10ab + 3b^2 = 0 \Leftrightarrow (3a - b)(a - 3b) = 0 \Leftrightarrow b = 3a (Do b > a)[/TEX]
Thay [TEX] b = 3a[/TEX] ta có:
[TEX]\frac{a - b}{a + b} = \frac{a - 3a}{a + 3a} = \frac{-2a}{4a} = \frac{-1}{2}[/TEX]
bÀI 3. Từ giả thiết [TEX]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c})^2 = 2^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} + \frac{1}{c^2} + 2(\frac{1}{ab} + \frac{1}{bc} + \frac{1}{ca}) = 4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} + \frac{1}{c^2} + 2(\frac{a+ b+ c}{abc}) = 4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} + \frac{1}{c^2} + 2(\frac{abc}{abc}) = 4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} + \frac{1}{c^2} + 2 = 4[/TEX] (Vì a + b + c = abc)
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} + \frac{1}{c^2} = 2[/TEX] (Đpcm)
Bạn ơi, viết nhầm ở bước cuối rồi kìa. Chứng minh bằng 2 cơ mà
 
Top Bottom