toán 8 hay

L

locxoaymgk


ta có
latex.php

[TEX]\Leftrightarrow (x-\sqrt{x^2+3})(x+\sqrt{x+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x^2-x^2-3)(y+\sqrt{y+3})=3(x-\sqrt{x+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -3(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -y-\sqrt{y^2+3}=(x-\sqrt{x+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=-\sqrt{x+3}-y+\sqrt{y^2+3}[/TEX] [TEX] \ \ (1)[/TEX]
Làm tương tự nhưng ta nhân biểu thức đã cho với[TEX] y-\sqrt{y^2+3}[/TEX],ta cũng có:
[TEX] y=-x+\sqrt{x^2+3}-\sqrt{y^2+3}[/TEX][TEX] \ \(2)[/TEX]
cộng từng vế của (1)và(2) ta có[TEX] x+y=-(x+y)[/TEX]\Leftrightarrow[TEX] x+y=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mylinh998


ta có
latex.php

[TEX]\Leftrightarrow (x-\sqrt{x^2+3})(x+\sqrt{x+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x^2-x^2-3)(y+\sqrt{y+3})=3(x-\sqrt{x+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -3(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -y-\sqrt{y^2+3}=(x-\sqrt{x+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=+\sqrt{x+3}-y-\sqrt{y^2+3}[/TEX] [TEX] \ \ (1)[/TEX]
Làm tương tự nhưng ta nhân biểu thức đã cho với[TEX] y-\sqrt{y^2+3}[/TEX],ta cũng có:
[TEX] y=-x+\sqrt{x^2+3}-\sqrt{y^2+3}[/TEX][TEX] \ \(2)[/TEX]
cộng từng vế của (1)và(2) ta có[TEX] x+y=-(x+y)[/TEX]\Leftrightarrow[TEX] x+y=0[/TEX]
ủa, [TEX]x+y = 2.(\sqrt{x^2+3})- 2.(\sqrt{y^2+3})- (x+y) [/TEX] chứ
 
L

lucprokuteqb01


ta có
[TEX]\Leftrightarrow (x-\sqrt{x^2+3})(x+\sqrt{x+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x^2-x^2-3)(y+\sqrt{y+3})=3(x-\sqrt{x+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -3(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -y-\sqrt{y^2+3}=(x-\sqrt{x+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=+\sqrt{x+3}-y-\sqrt{y^2+3}[/TEX] [TEX] \ \ (1)[/TEX]
Làm tương tự nhưng ta nhân biểu thức đã cho với[TEX] y-\sqrt{y^2+3}[/TEX],ta cũng có:
[TEX] y=-x+\sqrt{x^2+3}-\sqrt{y^2+3}[/TEX][TEX] \ \(2)[/TEX]
cộng từng vế của (1)và(2) ta có[TEX] x+y=-(x+y)[/TEX]\Leftrightarrow[TEX] x+y=0[/TEX]
Sai rùi bạn ạ, phải sửa lại như zậy nè
[TEX]\Leftrightarrow (x-\sqrt{x^2+3})(x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x^2+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x^2-x^2-3)(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x^2+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -3(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x^2+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -y-\sqrt{y^2+3}=(x-\sqrt{x+3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=+\sqrt{x^2+3}-y-\sqrt{y^2+3}[/TEX] [TEX] \ \ (1)[/TEX]
còn phần sau tui chưa bít, nhưng phần trên bạn làm sai rùi, chưa chắc phần sau bạn đã làm đứng mờ
Nhớ post bài giải lại giùm nhe:-h:-h:-h
 
Top Bottom