[Toán 8]hãy thử sức cùng đề HSG nhé

K

khanhtoan_qb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Cho tam giác ABC vuông cân có cạnh huyền BC =a . Các điểm D, E theo thứ tự chuyển động trên cạnh AB, AC. Gọi H, K theo thứ tự là hình chiếu của D, E trên BC
Tìm diện tích lớn nhất của tư giác DEKH

Bài 2 :
Trong tam giác ABC, ba phân giác AD, BE, CF đồng qui tại I. tìm tính chất của tam giác ABC khi tích T= AI/AD . BI/BE . CI/CF đạt giá trị lớn nhất. @-)
 
K

khanhtoan_qb

Gợi ý giải bài toán trên

Mình cho các bạn hướng giải 2 bài trên nghe:
Bài 1:
chứng minh S DEKH= 1/2HK(HB + KC)
ta có nhận xét HK + HB + KC = BC không đổi
=> S max <=>HK = HB + HC
=>....................các bạn tự làm tiếp nha/:)
Bài 2:
xét tổng A = AI/AD + BI/BE + CI/CF
ta chứng minh được A = 2 không đổi
nên T max<=> AI/AD = BI/BE = CI/CF
=> ABC là tam giác đều...............
Nhớ trả lời cho đầy đủ nghe:D
 
Top Bottom