toán 8 hay nắm nè!

L

linhvn118

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Cho tam giác ABC vuông cân tại C. Trên CA, CB lấy D và E sao cho CD=CE. Qua D và C vẽ các đường vuông góc với AE cắt AB tại K và H.CMR: HK=HB.
bài 2: Cho tam giác ABC cân tại C có góc ACB=100 độ. Kẻ tia phân giác trong của góc CAB cắt CB tại D. CMR: AD+DC=AB.
Chú ý: Cô giáo mình bảo là bài 2 phải lấy E và K trên AB sao cho AD=AE ; AC=AK rồi tính số đo tất cả các góc .
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

bài 1: Cho tam giác ABC vuông cân tại C. Trên CA, CB lấy D và E sao cho CD=CE. Qua D và C vẽ các đường vuông góc với AE cắt AB tại K và H.CMR: HK=HB.
bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A có góc ACB=100 độ. Kẻ tia phân giác trong của góc CAB cắt CB tại D. CMR: AD+DC=AB.
Chú ý: Cô giáo mình bảo là bài 2 phải lấy E và K trên AB sao cho AD=AE ; AC=AK rồi tính số đo tất cả các góc .
Bạn ơi, cái bài đầu + bài 2 đều có vấn đề rồi :D
Bài 1: HK = HB \Rightarrow K phải trùng B (vô lí)
Bài 2: ABC cân tại A \Rightarrow [TEX]\widehat{ABC} = \widehat{ACB} = 120^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX] [TEX]\widehat{ABC} + \widehat{ACB} = 240^o > 180^o[/TEX](vô lí) :D
 
N

nguyenphuongthao28598

bài 1: Cho tam giác ABC vuông cân tại C. Trên CA, CB lấy D và E sao cho CD=CE. Qua D và C vẽ các đườ

Nối B với D
Xét tam giac AEB và tam giác BDA
AB chung
cd=ce\Rightarrow AD=BE
góc a= b= 45 độ
\Rightarrow hai tam giác = nhau truong hop cạnh góc cạnh
co góc DBC= 45 độ - DBA
mặt khác CED= EAB + 45 độ = 45độ + góc DBA
Mà CED+ góc OCE=90 dộ( 0 LÀ GIAO CỦA ĐƯỜNG THẲNG VUÔNG GÓC VỚI AE VÀ BD)
\RightarrowOCE=90 độ - CED
OCB = CBO\Rightarrownên tam giác COB cân ở O
tương tự OCD cân ở O
\RightarrowOB=OD
OH SONG SONG DK \RightarrowHB= HK(định lí 1 đường trung bình của tam giác);;);;);;);;);;);;);;)
 
Top Bottom