[Toán 8] Hay hay vào ngày sinh nhật

N

nguyenphuongthao28598

cho 3 số nguyên dương a,b,c: chứng minh rằng : 2a +2b +2c= ab+bc+bc ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

Bạn xem lại đề bài giùm mình với hình như nó sai sao vế trai không ghi luôn là 2bc cho rảnh hả trời chắc đề sai rồi:d
 
N

nhimcoi6

nham de roi sao ay?
vai tro cua a, b, c nhu nhau ma
nếu a, b c, có vvai trò như nhau thi yeu cau không đúng
ví dụ a=1, b=2, c=3 thì VT=2a+2b+2c=2.1+2.2+2.3=2+4+6=12
VP=ab+bc+ca=1.2+2.3+3.1=2+6+3=11
 
C

congnhatso1

Nhìn cái đề là biết sai rùi,
Đề này có lẽ là tìm giá trị của a,b,c để được đẳng thức đó thì phải
Đề nghị bạn chữa lại đề giùm cái
 
Top Bottom