A
anh_1999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho x>y>z. CM: A=[TEX]x^4(y-z)+y^4(z-x)+z^4(x-y)[/TEX] luôn dương.
Bài 2: Cho x thuộc Z. CM: [TEX]x^200+x^100+1[/TEX] chia hết cho [TEX]x^4+x^2+1[/TEX]
Bài 3: Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp thêm bớt cùng một hạng tử.
1, [TEX]x^5+x^4-x^3+x^2-x+2[/TEX]
2, [TEX]x^4+y^4+(x+y)^4[/TEX]
3, [TEX]x^10+x^5+1[/TEX]
4, [TEX]x^8+x+1[/TEX]
5, [TEX]x^7+x^2+1[/TEX]
6, [TEX]x^3+y^3+z^3+3xyz[/TEX]
Bài 10: Cho x,y,z là các số dương thoả mãn: (x+y)(y+z)(z+x)= 8xyz
CM: x=y=z
Bài 2: Cho x thuộc Z. CM: [TEX]x^200+x^100+1[/TEX] chia hết cho [TEX]x^4+x^2+1[/TEX]
Bài 3: Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp thêm bớt cùng một hạng tử.
1, [TEX]x^5+x^4-x^3+x^2-x+2[/TEX]
2, [TEX]x^4+y^4+(x+y)^4[/TEX]
3, [TEX]x^10+x^5+1[/TEX]
4, [TEX]x^8+x+1[/TEX]
5, [TEX]x^7+x^2+1[/TEX]
6, [TEX]x^3+y^3+z^3+3xyz[/TEX]
Bài 10: Cho x,y,z là các số dương thoả mãn: (x+y)(y+z)(z+x)= 8xyz
CM: x=y=z
Last edited by a moderator: