[Toán 8] Hay đây, zo nào???

C

congnhatso1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nơi tập hợp những bài toán hay ở đây nè

Mời các bạn cùng giải nào

Let's GOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO

bài 1 ( bài mở đầu nên còn dễ) Phân tích đa thức thành nhân tử
a, [TEX] 6x^2 -11x +3 [/TEX]
b, [TEX] 2x^2 +3x -27 [/TEX]
c, [TEX] 2x^2 - 5xy -3y^2 [/TEX]
d, [TEX] x^3 +2x -3 [/TEX]
e, [TEX] x^3 -7x + 6 [/TEX]
f, [TEX] x^3 +5x^2 +8x +4 [/TEX]
g, [TEX] x^3 -9x^2 +6x+16 [/TEX]
h, [TEX] x^3 -x^2 -x -2 [/TEX]
i, [TEX] x^3 +x^2 -x+2 [/TEX]
k, [TEX] x^3 -6x^2 -x +30 [/TEX]


Thui, hôm nay làm đến đó thôi, Hôm khác ta làm tiếp nha
 
N

nhocboy1998

to xi 3 cau cuoi
cac cau con lai de cac bai tu lam nha^^!)
h)=x^3-2x^2+x^2-2x+x-2
=x^2(x-2)+x(x-2)+(x-2)
=(x^2+x+1)(x-2)
i)=x^3+2x^2-x^2-2x+x+2
=x^2(x+2)-x(x+2)+(x+2)
=(x+2)(x^2-x+1)
k)=x^3-3x^2-3x^2+9x-10x+30
=x^2(x-3)-3x(x-3)-10(x-3)
=(x-3)(x^2-3x-10)
=(x+2)(x-3)(x-5)
 
M

minhtuyb

Nơi tập hợp những bài toán hay ở đây nè

Mời các bạn cùng giải nào

Let's GOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO

bài 1 ( bài mở đầu nên còn dễ) Phân tích đa thức thành nhân tử
a, [TEX] 6x^2 -11x +3 [/TEX]
b, [TEX] 2x^2 +3x -27 [/TEX]
c, [TEX] 2x^2 - 5xy -3y^2 [/TEX]
d, [TEX] x^3 +2x -3 [/TEX]
e, [TEX] x^3 -7x + 6 [/TEX]
f, [TEX] x^3 +5x^2 +8x +4 [/TEX]
g, [TEX] x^3 -9x^2 +6x+16 [/TEX]
h, [TEX] x^3 -x^2 -x -2 [/TEX]
i, [TEX] x^3 +x^2 -x+2 [/TEX]
k, [TEX] x^3 -6x^2 -x +30 [/TEX]


Thui, hôm nay làm đến đó thôi, Hôm khác ta làm tiếp nha
a. [TEX](2x-3)(3x-1)[/TEX]
b. [TEX](x-3)(2x+9)[/TEX]
c. [TEX](x-3y)(2x+y)[/TEX]
d. [TEX](x-1)(x^2+x+3)[/TEX]
e. [TEX](x-2)(x-1)(x+3)[/TEX]
f. [TEX](x+1)(x+2)^2[/TEX]
g. [TEX](x-8)(x-2)(x+1)[/TEX]
h. [TEX](x-2)(x^2+x+1)[/TEX]
i. [TEX](x+2)(x^2-x+1)[/TEX]
k. [TEX](x-5)(x-3)(x+2)[/TEX]
Xong :):):)
 
V

vansang02121998

Nơi tập hợp những bài toán hay ở đây nè

Mời các bạn cùng giải nào

Let's GOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO

bài 1 ( bài mở đầu nên còn dễ) Phân tích đa thức thành nhân tử
a, [TEX] 6x^2 -11x +3 [/TEX]
b, [TEX] 2x^2 +3x -27 [/TEX]
c, [TEX] 2x^2 - 5xy -3y^2 [/TEX]
d, [TEX] x^3 +2x -3 [/TEX]
e, [TEX] x^3 -7x + 6 [/TEX]
f, [TEX] x^3 +5x^2 +8x +4 [/TEX]
g, [TEX] x^3 -9x^2 +6x+16 [/TEX]
h, [TEX] x^3 -x^2 -x -2 [/TEX]
i, [TEX] x^3 +x^2 -x+2 [/TEX]
k, [TEX] x^3 -6x^2 -x +30 [/TEX]


Thui, hôm nay làm đến đó thôi, Hôm khác ta làm tiếp nha


[tex]6x^2-11x+3[/tex]

[tex]6x^2-9x-2x+3[/tex]

[tex]3x(2x-3)-(2x-3)[/tex]

[tex](2x-3)(3x-1)[/tex]




[tex]2x^2+3x-27[/tex]

[tex]2x^2-6x+9x-27[/tex]

[tex]2x(x-3)+9(x-3)[/tex]

[tex](x-3)(2x+9)[/tex]




[tex]2x^2-5xy-3y^2[/tex]

[tex]2x^2-6xy+xy-3y^2[/tex]

[tex]2x(x-3y)+y(x-3y)[/tex]

[tex](x-3y)(2x+y)[/tex]




[tex]x^3+2x-3[/tex]

[tex]x^3-x^2+x^2-x+3x-3[/tex]

[tex]x^2(x-1)+x(x-1)+3(x-1)[/tex]

[tex](x-1)(x^2+x+3)[/tex]




[tex]x^3-7x+6[/tex]

[tex]x^3-x^2+x^2-x-6x+6[/tex]

[tex]x^2(x-1)+x(x-1)-6(x-1)[/tex]

[tex](x-1)(x^2+x-6)[/tex]

[tex](x-1)(x^2-2x+3x-6)[/tex]

[tex](x-1)[x(x-2)+3(x-2)][/tex]

[tex](x-1)(x-2)(x+3)[/tex]




[tex]x^3+5x^2+8x+4[/tex]

[tex]x^3+x^2+4x^2+4x+4x+4[/tex]

[tex]x^2(x+1)+4x(x+1)+4(x+1)[/tex]

[tex](x+1)(x^2+4x+4)[/tex]

[tex](x+1)(x+2)^2[/tex]




[tex]x^3-9x^2+6x+16[/tex]

[tex]x^3-8x^2-x^2+8x-2x+16[/tex]

[tex]x^2(x-8)-x(x-8)-2(x-8)[/tex]

[tex](x-8)(x^2-x-2)[/tex]

[tex](x-8)(x^2+x-2x-2)[/tex]

[tex](x-8)[x(x+1)-2(x+1)][/tex]

[tex](x-8)(x+1)(x-2)[/tex]




[tex]x^3-x^2-x-2[/tex]

[tex]x^3-2x^2+x^2-2x+x-2[/tex]

[tex]x^2(x-2)+x(x-2)+(x-2)[/tex]

[tex](x-2)(x^2+x+1)[/tex]




[tex]x^3+x^2-x+2[/tex]

[tex]x^3+2x^2-x^2-2x+x+2[/tex]

[tex]x^2(x+2)-x(x+2)+(x+2)[/tex]

[tex](x+2)(x^2-x+1)[/tex]




[tex]x^3-6x^2-x+30[/tex]

[tex]x^3-5x^2-x^2+5x-6x+30[/tex]

[tex]x^2(x-5)-x(x-5)-6(x-5)[/tex]

[tex](x-5)(x^2-x-6)[/tex]

[tex](x-5)(x^2+2x-3x-6)[/tex]

[tex](x-5)[x(x+2)-3(x+2)][/tex]

[tex](x-5)(x+2)(x-3)[/tex]
 
Top Bottom