toán 8?hấp dẫn!!

H

huu_thuong

1
gif.latex


==> PT bậc 2 giải dễ dàng

Bài 2: khai triển kiên trì, bền bỉ sẽ ra OK
 
T

thanhhien_pretty

dua

Mình đang học lớp 8 chưa giải được phương trình bậc 2? mong bạn giải lại cho mình dạng toán lớp8>>>!!!!
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

giải nốt đi còn đợi j` nữa chứ :p .
Ta có [TEX](x - 3)(- 9x) + 6(x + 1)^2 = 15[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](-9x^2) + 18x + 6(x^2 + 2x + 1) - 15 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](-9x^2) + 18x + 6x^2 + 12x + 6 - 15 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](-3x^2) + 30x - 9 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^2 - 10x + 3 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x - 5)^2 - 22 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] x = 9,7; x = 0,3[/TEX] các KQ trên chỉ làm tròn
 
Top Bottom