[Toán 8]Hằng đẳng thức

M

manh550

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giúp mình với:
1.cho x và y là 2 số khác nhau, thỏa mãn $x^2-y=y^2-x$
tính giá thị biểu thức
A=$x^2+y^2-3x-3y+2xy$

2. cho x-y=2.tính giá thị biểu thức
B=$2(x^3-y^3)-3(x+y)^2$

3. cho a+b+c=2P
CMR:$p^2+(p-a)^2+(p-b)^2+(p-c)^2$
=$a^2+b^2+c^2$
 
Last edited by a moderator:
S

sapanang

2. cho x-y=2.tính giá thị biểu thức
$B=2(x^3−y^3)−3(x+y)^2$
$B=2(x-y)(x^2+xy+y^2)-3(x^2+2xy+y^2)$
$B=4(x^2+xy+y^2)-3(x^2+2xy+y^2)$
$B=4x^2+4xy+4y^2-3x^2-6xy-3y^2$
$B=x^2-2xy+y^2$
$B=(x-y)^2$
$B=2^2$
$B=4$
 
H

haiyen621

1)Vì $x^2-y=y^2-x$ \Rightarrow $x-y=0$ hoặc $x + y = -1$

Ta có $A=x^2+y^2-3x-3y+2xy=(x+y)^2 - 3(x+y)= (-1)^2 -3.(-1)=1+3=4$
 
Top Bottom