[Toán 8] Hằng đẳng thức?

K

khai221050

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em tí:
So sánh hai số bằng cách vận dụng hằng đẳng thức:
a) A= 2^16 và B= (2+ 1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)
b) A=4*(3^2+ 1)(3^4+ 1)...(3^64+ 1) và B=3^128- 1
Các bác giúp em giải bài này lẹ lẹ lên nhé, thứ 4 ngày 28/8/2013 là em phải nộp bài rồi. Thanks mọi người trước.
 
H

hai1206

A=2^16 và B=(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)
Ta có B=(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)
B=(2*2^2*2^4*2^8)+(1*1*1*1)
B=2^15 + 1
Ta thấy 2^16>2^15+1
\Rightarrow A>B
Hết. Chỗ 1*1*1*1 thì viết 1^4 cũng dc.
 
P

popstar1102


1)$B=(2-1)(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)$
$B=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)$
$B=2^{16}-1$
$A=2^{16}$
\RightarrowA>B
 
Top Bottom