[Toán 8] Hằng đẳng thức

H

huongmot

Không khó lắm đâu bạn :)
Mình giải cụ thể nhé
$(x^2+\frac{5}{2}y)^2$
$=(x^2)^2+2.\frac{5}{2}y.x^2+(\frac{5}{2}y)^2$
$=x^4+5yx^2+\frac{25}{4}y^2$
 
T

taitutungtien

[TEX](x^2+5/2y)^2[/TEX]
=[TEX](x^2)^2+2 x^2.5/2y+(5/2y)^2[/TEX]
=[TEX]x^4+5x^2y+25/4y^2[/TEX]
 
B

bach6a2no1

Cũng dễ thôi

(x^2+5:2y)^2
ta sẽ vận dùng hằng đẳng thức (a+b)^2=a^2+2ab+b^2
Ta có
(x^2)^2 +(x^2.5:2y)+(5:2y)^2
X^4+5:2x^2y+25:4y
 
S

sonlam_boydepzai

bai rat de. ap dung hang dang thuc so 2 (a+b)^2=a^2+2ab+b^2
ta co: [FONT=MathJax_Main]([FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]y[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
[FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]2.[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]y[/FONT][FONT=MathJax_Main].[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]y[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
[FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Math]y[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]25[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Math]y[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][/FONT]
 
N

nghgh97

tl

Áp dụng HĐT thứ nhất: ${(A + B)^2} = {A^2} + 2AB + {B^2}$
${\left( {{x^2} + \dfrac{5}{2}y} \right)^2} = {({x^2})^2} + 2{x^2}\dfrac{5}{2}y + {\left( {\dfrac{5}{2}y} \right)^2} = {x^4} + 5{x^2}y + \dfrac{{25}}{4}{y^2}$
 
Top Bottom