[Toán 8]Hằng đẳng thức

K

k.nguyen.73

1/ Tính nhanh :
[TEX](50^2+48^2+46^2+...+4^2+2^2) - (49^2+47^2+45^2+...+5^2+3^2+1^2)[/TEX]
2/ Tính :
a) [TEX](a-b-c)^2-(a-b+c)^2[/TEX]
b)[TEX](a-x-y)^3+(a+x-y)^3[/TEX]
c) [TEX]1+x+c^2)(1-x)(1+x)(1-x+x^2)[/TEX]
:-SS:-SS:D:D:D;);)
Hai câu dễ nhất
a) [TEX](a-b-c)^2-(a-b+c)^2[/TEX]
= [TEX](a-b-c+a-b+c)(a-b-c-a+b-c)[/TEX]
~> tính đoạn sau ra kết quả ngay.
b)[TEX](a-x-y)^3+(a+x-y)^3[/TEX]
Làm tương tự câu trên
Hằng đẳng thức
 
L

luonggiac9494

1/ Tính nhanh:
[TEX](50^2+48^2+...+2^2)-(49^2+47^2+...+1^2)[/TEX]
[TEX](50^2-49^2)+(48^2-47^2)+...+(2^2-1^2)[/TEX]
[TEX](50-49)(50+49)+(48-47)(48+47)+...(2-1)(2+1)[/TEX]
[TEX]50+49+48+47+...+2+1[/TEX]
[TEX]50+1+49+2+48+3+...[/TEX]
[TEX]25.51[/TEX]
[TEX]1275[/TEX]
2/ Câu c hình như sai đề phải không bạn?
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

1/ Tính nhanh :
[TEX](50^2+48^2+46^2+...+4^2+2^2) - (49^2+47^2+45^2+...+5^2+3^2+1^2)[/TEX]
2/ Tính :
a) [TEX](a-b-c)^2-(a-b+c)^2[/TEX]
b)[TEX](a-x-y)^3+(a+x-y)^3[/TEX]
c) [TEX](1+x+c^2)(1-x)(1+x)(1-x+x^2)[/TEX]
:-SS:-SS:D:D:D;);)
Chém hai câu còn lại nha :D
1.Ta có:
[TEX](50^2 + 48^2 + 46^2 + .... + 2^2) - (49^2 + 47^2 + ... + 1^2)[/TEX]
[TEX]= (50^2 - 49^2) + (48^2 - 47^2) + (46^2 - 45^2) + (44^2 - 43^2) + ... + (2^2 - 1)[/TEX]
[TEX]= 1. 99 + 1. 95 + ... + 1 . 3[/TEX]
[TEX]= (99 + 3). \frac{25}{2} = 1275[/TEX]
2c)Đề phảii là như thế này này : :))
[TEX](1 + x + x^2)(1 - x + x^2)(1 - x)(1 + x)[/TEX]
[TEX]= [(1 + x + x^2)(1 - x)][(1 + x)(1 - x + x^2)][/TEX]
[TEX]= (1 - x^3)(1 + x^3)[/TEX]
[TEX]= 1 - x^6[/TEX] :):):)
 
V

vansang02121998

Chém hai câu còn lại nha :D
1.Ta có:
[TEX](50^2 + 48^2 + 46^2 + .... + 2^2) - (49^2 + 47^2 + ... + 1^2)[/TEX]
[TEX]= (50^2 - 49^2) + (48^2 - 47^2) + (46^2 - 45^2) + (44^2 - 43^2) + ... + (2^2 - 1)[/TEX]
[TEX]= 1. 99 + 1. 95 + ... + 1 . 3[/TEX]
[TEX]= (99 + 3). \frac{25}{2} = 1275[/TEX]
2c)Đề phảii là như thế này này : :))
[TEX](1 + x + x^2)(1 - x + x^2)(1 - x)(1 + x)[/TEX]
[TEX]= [(1 + x + x^2)(1 - x)][(1 + x)(1 - x + x^2)][/TEX]
[TEX]= (1 - x^3)(1 + x^3)[/TEX]
[TEX]= 1 - x^6[/TEX] :):):)


[tex]1 - x^6[/tex]
[tex](1^3)^2 - (x^3)^2[/tex]
[tex]( 1 + x^3 )( 1 - x^3 )[/tex]
[tex]( 1 + x )( 1 - x + x^2)( 1 - x )( x^2 + x + 1 )[/tex]

[tex]1 - x^6[/tex]
[tex]( 1 - x^2 )( 1 + x^2 + x^4 )[/tex]
[tex]( 1 - x )( 1 + x )( 1 + x^2 + x^4 )[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom