[Toán 8]Hằng đẳng thức

B

bupbetorya

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Rút gọn biểu thức
a)[TEX](a+b+c)^2+(a+b-c)^2-2.(a+b)^2[/TEX]
b)[TEX](a+b+c)^2+(a+b-c)^2+(a+b-c)^2+(b+c-a)^2[/TEX]
2)Chứng minh đẳng thức sau:
a)[TEX](a^2+b^2).(c^2+d^2)=(ac+bd)^2+(ad-bc)^2[/TEX]
b)[TEX](a^2-b^2)+(2ab)^2=(a^2+b^2)[/TEX]
c)[TEX](ax+b)^2+(ax-b)^2+c^2.x^2+c^2=(a^2+b^2+c^2)(x^2+1)[/TEX]
d)[TEX]\frac{1}{2}.(a+b+c).[(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2][/TEX]
e)[TEX]1000^2+1003^2+1005^2+1006^2=1001^2+1002^2+1004^2+1007^2[/TEX]

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoangthuhuyen

1)Rút gọn biểu thức
a)(a+b+c)^2+(a+b-c)^2-2.(a+b)^2
b)(a+b+c)^2+(a+b-c)^2+(a+b-c)^2+(b+c-a)^2
2)Chứng minh đẳng thức sau:
a)(a^2+b^2).(c^2+d^2)=(ac+bd)^2+(ad-bc)^2
b)(a^2-b^2)+(2ab)^2=(a^2+b^2)
c)(ax+b)^2+(ax-b)^2+c^2.x^2+c^2=(a^2+b^2+c^2)(x^2+1)
d)1/2.(a+b+c).[(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2]
e)1000^2+1003^2+1005^2+1006^2=1001^2+1002^2+1004^2+1007^2
[TEX](a+b+c)^2 + (a+b-c)^2-2.(a+b)^2[/TEX] -> hình như sai đề thì phải
 
Top Bottom