[Toán 8] Hằng đẳng thức

N

ntlan0198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một miếng tôn hình vuông có cạnh bằng a + b, bác thợ cắt đi 1 miếng cũng hình vuông có cạnh bằng a - b ( cho a > b). Diện tích phần hình còn lại là bao nhiêu? Diện tích phần hình còn lại có phụ thuộcvaofo vị trí cắt ko?
 
N

ntlan0198

[Toán 8] Hằng đẳng thức đáng nhớ

Chứng minh rằng:
[TEX](a + b)^2 = ( a - b) ^2 + 4ab[/TEX]
[TEX](a - b )^2 = ( a + b) ^2 - 4ab[/TEX]

Chú ý latex
 
Q

quynhnhung81

Từ một miếng tôn hình vuông có cạnh bằng a + b, bác thợ cắt đi 1 miếng cũng hình vuông có cạnh bằng a - b ( cho a > b). Diện tích phần hình còn lại là bao nhiêu? Diện tích phần hình còn lại có phụ thuộcvaofo vị trí cắt ko?
Diện tích hình vuông ban đầu là [TEX](a+b)^2[/TEX]

Diện tích hình vuông bị cắt là [TEX](a-b)^2[/TEX]

Diện tích phần còn lại là [TEX](a+b)^2-(a-b)^2=(a+b+a-b)(a+b-a+b)=2a.2b=4ab[/TEX]

Diện tích phần còn lại ko phụ thuộc vào vị trí cắt
 
Last edited by a moderator:
N

ntlan0198

Tính
a, [TEX](a + b + c) ^2[/TEX]
b, [TEX](a + b - c)^2[/TEX]
c,[TEX] (a - b - c)^2[/TEX]

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Tính
[TEX]a, (a + b + c) ^2[/TEX]
[TEX]b, (a + b - c)^2[/TEX]
c, [TEX](a - b - c)^2[/TEX]
Ap dụng [TEX](x + y + z)^2 = x^2 + y^2 + z^2 + 2xy + 2yz + 2xz[/TEX]đó bạn
a,dễ
b. có[TEX]b, (a + b - c)^2 = [a + b +(-c)]^2[/TEX] Áp dụng
c. có[TEX]c, (a - b - c)^2 = [a + (-b) +(-c)]^2[/TEX] Áp dụng
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenanhtuan_lynhan

a) [TEX](a+b+c)^2=a^2 +b^2 +c^2 +2ab+2ac+2bc[/TEX]
b) [TEX](a + b - c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab-2bc-2ac[/TEX]
c) [TEX](a - b - c)^2=a^2+b^2+c^2+2bc-2ab-2ac.[/TEX]
thế là xong. okmen

Chú ý latex
 
Top Bottom