Toán 8"hằng đẳng thức"

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: tính bằng cách nhanh nhất giá trị của biểu thức sau:
A=[TEX]\frac{108}{27}.\frac{146}{29}[/TEX]-[TEX]\frac{53}{27}.\frac{202}{29}-\frac{7}{29}[/TEX]
Bài 2: So sánh giá trị hai phân số sau:
[TEX]\frac{1}{3993}[/TEX] và [TEX]\frac{1997^2-1996^2}{1997^2+1996^2}[/TEX]
>>>>CÁC BẠN LÀM GIÙM NHA? MÌNH THANKS NHIỀU>>>>>>:)|:)|:)|
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

bài 1: tính bằng cách nhanh nhất giá trị của biểu thức sau:
A=[TEX]\frac{108}{27}*\frac{146}{29}[/TEX]-[TEX]\frac{53}{27}*\frac{202}{29}-\frac{7}{29}[/TEX]
Bài 2: So sánh giá trị hai phân số sau:
[TEX]\frac{1}{3993}[/TEX] và [TEX]\frac{1997^2-1996^2}{1997^2+1996^2}[/TEX]
>>>>CÁC BẠN LÀM GIÙM NHA? MÌNH THANKS NHIỀU>>>>>>:)|:)|:)|

bài` 1 nhanh nhất lấy casio !
(p/s: Chơi bài cùn ! hihihi)
bài2 :

[TEX]\frac{1997^2 - 1996^2}{1997^2 + 1996^2} > \frac{3993}{(1997 +1996)^2} = \frac{1}{3993}[/TEX]

ẹc ! Lỡ sai anh em thông cảm !
 
K

khanhtoan_qb

bài 1: tính bằng cách nhanh nhất giá trị của biểu thức sau:
A=[TEX]\frac{108}{27}.\frac{146}{29}[/TEX]-[TEX]\frac{53}{27}.\frac{202}{29}-\frac{7}{29}[/TEX]
Giải
Ta có Đặt 27 = a
29 = b
Ta biến đổi A được
[TEX]A = 4.\frac{5b + 1}{b} -\frac{2a - 1}{a}.\frac{7b - 1}{b}- \frac{7}{b}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]A = 20 + \frac{4}{b}-(2 - \frac{1}{a}).(7 - \frac{1}{b})- \frac{7}{b}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]A = 20 + \frac{4}{b}-14 + \frac{2}{b} + \frac{7}{a}-\frac{1}{ab}- \frac{7}{b}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]A= 6 - \frac{1}{b}- \frac{1}{ab}- \frac{7}{b}[/TEX]
Bây giờ chỉ còn qui đồng rồi thu gọn thui:)>-:)>-:):):)
 
T

thanhhien_pretty

Bạn giải khó hiểu quá? nếu giải như vậy thì bạn làm cho đề toán càng khó rồi?giải bằng cách nào dễ hiểu đó!!
 
L

leducsang1997

bài 1: tính bằng cách nhanh nhất giá trị của biểu thức sau:
A=[TEX]\frac{108}{27}.\frac{146}{29}[/TEX]-[TEX]\frac{53}{27}.\frac{202}{29}-\frac{7}{29}[/TEX]
Giải
Ta có Đặt 27 = a
29 = b
Ta biến đổi A được
[TEX]A = 4.\frac{5b + 1}{b} -\frac{2a - 1}{a}.\frac{7b - 1}{b}- \frac{7}{b}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]A = 20 + \frac{4}{b}-(2 - \frac{1}{a}).(7 - \frac{1}{b})- \frac{7}{b}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]A = 20 + \frac{4}{b}-14 + \frac{2}{b} + \frac{7}{a}-\frac{1}{ab}- \frac{7}{b}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]A= 6 - \frac{1}{b}- \frac{1}{ab}- \frac{7}{b}[/TEX]
Bây giờ chỉ còn qui đồng rồi thu gọn thui:)>-:)>-:):):)

sao bạn ko đặt luôn 29= a+2
làm như vậy sẽ đỡ phức tạp hơn
 
K

khanhtoan_qb

Không cần, nếu đặt 29 = b hay bằng a + 2 cũng thế thui. Because, dù đặt như thế nào thì đến bước cuối cùng đều phải qui đồng cả
 
Top Bottom