[toán 8] hằng đẳng thức hay

C

casidainganha

Làm được chứ
a+b+c=0\Rightarrow -(a+b)=c \Rightarrow $(a+b+c)^2$=0 \Rightarrow $a^2$ +$b^2$ +$c^2$ + 2ab+2c(a+b)=0 \Rightarrow $a^2$ +$b^2$ +$(a+b)^2$ +2ab-2(a+b)(a+b)=0
\Rightarrow $a^2$ +$b^2$ +$(a+b)^2$= $a^2$ +$b^2$ +$c^2$= 2ab+2c(a+b)
Lần lượt ta có $a^3$ +$b^3$ +$c^3$=3abc, $a^5$ +$b^5$ +$c^5$=5abc($a^2$+ab+$b^2$). ( để chứng minh cái này dài lắm mà mình lười vả lại còn đang ôn thi nên không viết ra, bạn xem có tự làm được thì làm nhé)
Mình nghĩ cách này đúng vì ra được số bằng với phần mẫu, bạn tự giải nhé:):):):):)
 
Top Bottom