Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh rằng không có các số x,y nào thỏa mãn mỗi đẳng thức sau:
a) 3x[tex]^{2}[/tex]+y[tex]^{2}[/tex]+10x-2xy+26=0
b) 3x[tex]^{2}[/tex]+6y[tex]^{2}[/tex]-12x-20y+40=0
c) 4x[tex]^{2}[/tex]+3y[tex]^{2}[/tex]-4x+30y+78=0
a) 3x[tex]^{2}[/tex]+y[tex]^{2}[/tex]+10x-2xy+26=0
b) 3x[tex]^{2}[/tex]+6y[tex]^{2}[/tex]-12x-20y+40=0
c) 4x[tex]^{2}[/tex]+3y[tex]^{2}[/tex]-4x+30y+78=0