[Toán 8] Hằng đẳng thức đáng nhớ

Nguyễn Hương Ly

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2016
29
2
66
21
Hà Nội

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
22
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$
[tex]B=y^2-5y+8[/tex]
[tex]=y^2-2.y.\frac{5}{2}+\frac{25}{4}+\frac{7}{4}[/tex]
[tex]=(y-\frac{5}{2})^2+\frac{7}{4}\geq \frac{7}{4}[/tex]
Vậy [tex]B_{min}=\frac{7}{4} \Leftrightarrow x=\frac{5}{2}[/tex]

[tex]C=2x^2-2x+2=2(x^2-x+1)=2{(x-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{2}}\geq \frac{3}{2}[/tex]
Vậy [tex]B_{min}=\frac{3}{2} \Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Hương Ly
Top Bottom