[Toán 8] Hằng đẳng thức đáng nhớ

P

phuonggiun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Chứng minh rằng
[TEX](a+b)(a^2-ab+b^2)+(a-b)(a^2+ab+b^2)=2a[/TEX]
c/ [TEX](a^2+b^2)(c^2+d^2)=(ac+bd)^2+(ab-bc)^2[/TEX]
Bài 2. Tìm giá trị nhỏ nhất
[TEX]P=x^2-2x+5[/TEX]
[TEX]Q=2x^2-6x[/TEX]
[TEX]M=x^2+y^2-x+6y+10[/TEX]
Bài 3. Tìm giá trị lớn nhất
[TEX]A=4x-x^2+3[/TEX]
[TEX]B=x-x^2[/TEX]
[TEX]C=2x+2x^2-5[/TEX]
Các bạn giúp với nha mai mình phả kiểm tra rồi @};-

~>> Chú ý post bài có dấu, đọc kỹ quy định khi post bài. Nhắc nhở lần 1 :)
 
Last edited by a moderator:
T

tk1

bài 2:
[TEX]P=x^2-2x+5=x^2-2x+1+4=(x-1)^2+4 \geq 4[/TEX]->Min P=4
[TEX]Q=2x^2-6x=2(x^2-3x+9/4)-9/2=2(x-3/2)^2-4,5 \geq -4,5[/TEX]->Min Q=-4,5
[TEX]M=x^2+y^2-x+6y+10=(x^2-x+\frac{1}{4})+(y^2+6x+9)+\frac{3}{4}=(x-\frac{1}{2})^2+(y+3)^2+\frac{3}{4} \geq \frac{3}{4}[/TEX]
->Min M=3/4
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
bài 3:
A=4x-x^2+3=-(x^2-4x+4)+7=7-(x-2)^->Max A=7
B=x-x^2=-(x^2-x+1/4)+1/4=1/4-(x-1/2)^2->Max B=1/4
C=2x+2x^2-5, đây là đa thức bậc 2 có hệ số a=2>0 nên theo mình thì nó ko có giá trị lớn nhất
bài 1:
Hình như đề bài 1 sai...
Phần a) vế phải là 2a hay là 2a^3????????
Phần b) luỹ thừa cuối cùng là ab hay ad??????????

~>> Chú ý gõ công thức toán học để bài viết đc trình bày rõ ràng hơn ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom