[Toán 8] Hai tam giác đồng dạng

K

kaitoro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Tam giác ABC vuông tại A có AB=9cm , AC=12cm. Tia phân giác trong của góc A cắt cạnh BC tại D. Từ D kẻ DE vuông góc với AC (E thuộc AC).
1) Chứng minh: tam giác ABC đồng dạng với tam giác EDC
2) Tính độ dài đoạn thẳng BD
3) Tính diện tích tam giác ABD

BT2:Tam giác ABC cân tại A, phân giác BD và CE cắt nhau tại O.
1)Chứng minh: ED//BC
2)Chứng minh: Tam giác OED đồng dạng với tam giác OCB
3)Biết BE=2cm; AE=4cm; BC=3cm. Tính ED
4)Tính diện tích tứ giác BEDC biết khoảng cách giữa ED và BC là 2cm.
mọi người làm giúp mih 2 bài này nha!!!:p
 
C

cry_with_me

Bài 1:

a.

ta có:

$\hat{DEC} = \hat{BAC}$

$\hat{DCE} = \hat{BCA}$

$\rightarrow $ đpcm

b.

vì AD đpg nên ta có tỉ số:

$\dfrac{DC}{BD} = \dfrac{AB}{AC}$

Theo t/c dãy tỉ số:

$\dfrac{DC}{BC} = \dfrac{AB}{AB + AC}$


Tính BC = 15

Rút $DC= \dfrac{60}{7}$

$\rightarrow BD = \dfrac{45}{7}$

c.

chỉ cần áp tỉ số đồng dạng thui :)
 
Top Bottom