[Toán 8]GT để BT nguyên

L

lomonosov_98

Last edited by a moderator:
A

anhtrajdatinh_maimaiyeuem

Cho A= 1/ (1/ 2011 + 1/2011 +n)
Tìm n để cho A nguyên.
Đề bài là như vậy đấy, mình ra xấp xỉ -2010 với -2012 nhưng bạn mình lại ra kết quả khác. Ai giúp mình với.

[TEX]A=[/TEX] [tex]\frac{1}{\frac{1}{2011}+\frac{1}{2011}+n[/tex]
[TEX]A=[/TEX] [tex]\frac{1}{2011}+\frac{1}{2011}+n[/tex]
[TEX]A= [/TEX][tex]\frac{2}{2011}+n[/tex]
[TEX]=> 2011 - 2 = 2009[/TEX]
[TEX]=> n =[/TEX] [tex]\frac{2009}{2011}[/tex]
_______________________________________
 
Q

quynhnhung81

Cho [TEX]A= \frac{1}{\frac{1}{2011} + \frac{1}{2011} +n} [/TEX]
Tìm n để cho A nguyên.
Đề bài là như vậy đấy, mình ra xấp xỉ -2010 với -2012 nhưng bạn mình lại ra kết quả khác. Ai giúp mình với.

~~> Chú ý latex
Để A nguyên \Rightarrow [TEX]\frac{1}{2011} + \frac{1}{2011} +n \in U(1)={1;-1}[/TEX]

Với[TEX] \frac{1}{2011} + \frac{1}{2011} +n=1 \Rightarrow n=\frac{2009}{2011}[/TEX]

Với[TEX] \frac{1}{2011} + \frac{1}{2011} +n=-1 \Rightarrow n=\frac{-2013}{2011}[/TEX]
 
L

lomonosov_98

Để A nguyên \Rightarrow [TEX]\frac{1}{2011} + \frac{1}{2011} +n \in U(1)={1;-1}[/TEX]

Với[TEX] \frac{1}{2011} + \frac{1}{2011} +n=1 \Rightarrow n=\frac{2009}{2011}[/TEX]

Với[TEX] \frac{1}{2011} + \frac{1}{2011} +n=-1 \Rightarrow n=\frac{-2013}{2011}[/TEX]
Sao em cũng làm như chị mà lại ra kết quả khác nhỉ :-? Chẳng nhẽ tính sai chăng?
 
Top Bottom