[Toán 8]GPT: $\dfrac{(b-c)(1+a)}{x+a^2}+\dfrac{(c-a)(1+b)}{x+b^2}+\dfrac{(a-b)(1+c)}{x+c^2}=0$

M

monokuru.boo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toán 8- GPT

1) Tìm x biết: $x^3 + (x+1)^3 + (x+2)^3 = (x+3)^3$

2)Tìm x,y nguyên thỏa mãn: $x^6 + 3.x^2 + 1 = y^3$

3) Giải PT:

$\dfrac{(b-c)(1+a)}{x+a^2}+\dfrac{(c-a)(1+b)}{x+b^2}+\dfrac{(a-b)(1+c)}{x+c^2}=0$

---------------------------------------------------------------------------------
P/s: Viết nhầm đề, bây giờ đã sửa. Mong các bạn thông cảm:D
 
Last edited by a moderator:
T

tiendat102


Bài 1: [TEX]x^3+(x+1)^3+(x+2)^3=(x+3)^3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [x^3-(x+3)^3]+[(x+1)^3+(x+2)^3]=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-x-3)(x^2+x^2+3x+x^2+6x+9)+(2x+3)(x^2+2x+1-x^2-3x-2+x^2+4x+4)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -3(3x^2+9x+9)+(2x+3)(x^2+3x+3)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -9(x^2+3x+3)+(2x+3)(x^2+3x+3)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2+3x+3)(2x-6)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(x^2+3x+3)(x-3)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x-3=0}\\{x^2+3x+3=0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=3}\\ PTVN[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mr_phamduong

1) Tìm x biết: $x^3 + (x+1)^3 + (x+2)^3 = (x+3)^3$

2)Tìm x,y nguyên thỏa mãn: $x^6 + 3.x^2 + 1 = y$

3) Giải PT:

$\dfrac{(b-c)(1+a)}{x+a^2}+\dfrac{(c-a)(1+b)}{x+b^2}+\dfrac{(a-b)(1+c)}{x+c^2}=0$

---------------------------------------------------------------------------------
_P/s:đề bài 2 ko sai đâu, các bạn thay x=0; y=1 vào sẽ thỏa mãn yêu cầu bài toán
=>Đề đúng 100%

đề bài câu 2 phải là [TEX]x^6 + 3.x^2 + 1 = y^3[/TEX]
Do [TEX]3.x^2 + 1 > 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]y^3 > (x^2)^3[/TEX]
Tương tự [TEX]y^3 \leq (x^2+1)^3[/TEX]
dấu = khi x=0
ta có [TEX](x^2)^3 < y^3 \leq (x^2+1)^3[/TEX]
=) x=0 =) y=1
 
M

monokuru.boo

Cảm ơn bạn đã chữa lại đề giúp mình, đó là do lỗi đánh máy thôi:D. Mình nhìn kĩ rồi đề nguyên gốc phải là: y^3. Sorry!:)
 
Last edited by a moderator:
M

mr_phamduong

đề này có trong bộ đề mình down được trên mạng không đáp án. Chắc chắn là [TEX]y^3[/TEX]
 
M

monokuru.boo

Còn bài 3 nữa mà

Còn bài 3 nữa mà ????????Sao ko ai giúp em hết>>>>>>>>>>>>>.<<<<<<<<<<<<<<
 
Top Bottom