[ Toán 8 ] Giúp với

D

daigiangheo99

Bài 1 : Tìm x biết x^3 -13x =0
Bài 2 :C/m rằng 55^(mũ:n+1) - 55^n chia hết cho 54( với n là số tự nhiên|)


B1
x^3 -13x=0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]x(x^2-13)=0
TH1
x=0
TH2
x^2-13=0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]x^2=13
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]x=[TEX]\sqrt[n]{13}[/TEX]
B2
55^n+1 - 55^n=55^n.55-55^n
=55^n(55-1)
=55^n.54 chia hết cho 54

/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1:
$x^3-13x=0$
$\leftrightarrow x(x^2-13)=0$
$\leftrightarrow$ x=0 hoặc $x^2-13=0$
$\leftrightarrow$ x=0 hoặc $x = \sqrt{13}$
Vậy $x \in \{ 0; \sqrt{13} \}$
Bài 2:
$55^{n+1}-55^n=55^n(55-1)=55^n.54 \vdots 54$
 
Top Bottom