[Toán 8] Giúp với

H

hary1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai thùng đựng dầu: thùng thứ nhất có 120 lít dầu, thùng thứ hai có 90 lít dầu. Sau khi lấy ra thùng thứ nhất một lượng dầu gấp ba lần lượng dầu lấy ra ở thùng thứ hai thì lượng dầu còn lại trong thùng thứ hai gấp đôi lượng dầu còn lại trong thùng thứ nhất. hoir đã lấy ra bao nhiêu lít dầu ở mỗi thùng?
Minh không giỏi dạng này lắm nên giúp mình nhé mình đang cần gấp:)
 
B

beconvaolop

Hai thùng đựng dầu: thùng thứ nhất có 120 lít dầu, thùng thứ hai có 90 lít dầu. Sau khi lấy ra thùng thứ nhất một lượng dầu gấp ba lần lượng dầu lấy ra ở thùng thứ hai thì lượng dầu còn lại trong thùng thứ hai gấp đôi lượng dầu còn lại trong thùng thứ nhất. hoir đã lấy ra bao nhiêu lít dầu ở mỗi thùng?
Minh không giỏi dạng này lắm nên giúp mình nhé mình đang cần gấp:)
Gọi số l dầu lấy ở thùng 1 là 3x(l)(x>0)
Số l dầu lấy ở thùng 2 là x
Ta có số dầu còn lại thùng II gấp 2 lần thùng I.Ta có pt:
(120-3x).2=90-x
240-6x-90+x=0
150-5x=0
x=30(l)
Số dầu lấy ở thùng I:3.30=90(l)-->(l) ở đây là lít:D
 
H

honghiaduong

Gọi số l dầu lấy ở thùng 1 là 3x(l)(x>0)
Số l dầu lấy ở thùng 2 là x
Ta có số dầu còn lại thùng II gấp 2 lần thùng I.Ta có pt:
(120-3x).2=90-x
240-6x-90+x=0
150-5x=0
x=30(l)
Số dầu lấy ở thùng I:3.30=90(l)-->(l) ở đây là lít
 
M

manh128b

Gọi số l dầu lấy ở thùng 1 là 3x(l)(x>0)
Số l dầu lấy ở thùng 2 là x
Ta có số dầu còn lại thùng II gấp 2 lần thùng I.Ta có pt:
(120-3x).2=90-x
240-6x-90+x=0
150-5x=0
x=30(l)
Số dầu lấy ở thùng I:3.30=90(l)-->(l) ở đây là lít
 
Top Bottom