[Toán 8] Giúp với

L

luahuamuadong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài
một người đi từ A đến B Rồi Từ B về A mất 3h41p.Đoạn đường AB dài 9km gồm một đoạn đường lên dốc tiếp là một đoạn đường bằng, cuối là đoạn xuống dốc. hỏi đoạn đường bằng dài bao nhiêu Km. nếu vận tốc của người đó lúc lên dốc 4km/h.lúc đi đoạn đường bằng 5km/h, xuống dốc 6km/h
 
N

nguyenhuong96qt

có nhầm ko thiếu dữ kiện ak lập được 2 pt thôi có thể xem lại được ko
 
N

nuhoangachau

dữ kiệu kì thật ****************************************************************************************************************????????
 
B

beconvaolop

Gọi đoạn lên dốc là AC,đường bằng là CD,xuống dốc là DB
Lên dốc 4km/h,xuống dốc 6 km/h.Tổng thời gian là 3h41p=221/60h
Lập đc pt:[TEX]\frac{AC}{4}[/TEX]+[TEX]\frac{CD}{5}[/TEX]+[TEX]\frac{BD}{6}[/TEX]+[TEX]\frac{BD}{4}[/TEX]+[TEX]\frac{CD}{5}[/TEX]+[TEX]\frac{AC}{6}[/TEX]=221/60
\Leftrightarrow 50AC+48CD+50BD=442\Leftrightarrow 50.9-2CD=442\Leftrightarrow CD=4 km(đpcm)
Giải thích thêm:Do lúc đi là lên dốc,lúc về thì ngược lại là xuống dốc nên ta lậdduwwocj pt như trên(do trên đường bằng không đổi nên là 5km/h)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom