[Toán 8] Giúp với

B

b2f_hp_neverdie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm điều kiện của hệ số a;b để các phương trình sau có nghiệm
[TEX]a, (a-1)x+b=0 [/TEX] [TEX] b, (a+b)x+a=0[/TEX]
[TEX] c, (a+\frac{3}{5})x+b=0 [/TEX] [TEX]d, (2a-b)x+b=0[/TEX]
Bài 2: giải các phương trình sau
[TEX]a, (x-2)(x-3)=0[/TEX] [TEX] b, x^2(x-3)=0[/TEX]
[TEX]c, x^2-5x+4=0 [/TEX] [TEX] d, 3x2-8x+5=0[/TEX]
[TEX]e, x^2+3x+2011=0 [/TEX] [TEX] f, (x2+1)(x-1/2)=0[/TEX]

Bài 1: Cho biểu thức [TEX]P=x+\frac{7}{x} + 9 + [x+ \frac{7}{x^2} + 81-18x+x+\frac{a}{b}5/x2-81][x-9/x+3][/TEX]
a- tìm điều kiện xác định
b-rút gọn
c-tìm x với P+1/x=0
Bài 2: giả các phương trình sau
a-(3x-1)''mũ 2'' -5(2x+1)mũ 2+(6x-3)(2x+1)=(x-1)mũ 2
 
Last edited by a moderator:
B

buimaihuong


bài 2

[TEX]a, (x-2)(x-3) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x = 2}\\{x = 3} [/TEX]

[TEX]b, x^2.(x-3) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x = 0}\\{x = 3} [/TEX]

[TEX]c, x^2 - 5x + 4 = 0 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](x - 1)(x - 4)= 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x = 1}\\{x = 4} [/TEX]

[TEX]d, 3x^2 - 8x + 5 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](3x - 5)(x - 1) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x = 1}\\{x = \frac{5}{3}} [/TEX]

[TEX]e, x^2 + 3x +2011[/TEX]

[TEX]\triangle \ = 3^2 - 4.2011 = - 8035 < 0[/TEX]

\Rightarrow phương trình vô nghiệm

[TEX]f, (x^2 + 1)(x - \frac12) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x = \frac{1}{2}[/TEX] do [TEX]x^2 + 1 > 0 \forall x [/TEX]
 
S

snowie.winter

Bài 3:
[TEX](3x-1)^2[/TEX]- 5( [TEX]2x+1)^2[/TEX]) + (6x+3)(2x+1)= [TEX](x-1)^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]9x^2[/TEX]- 6x +1- 5([TEX]4x^2[/TEX] + 4x + 1) + [TEX]12x^2[/TEX]+ 6x + 6x + 3= [TEX]x^2[/TEX]- 2x + 1
\Leftrightarrow [TEX]x^2[/TEX]- 14x - 1= [TEX]x^2[/TEX]- 2x + 1
\Leftrightarrow -14x + 2x - 1 -1= 0
\Leftrightarrow -12x- 2 = 0
\Leftrightarrow -2(6x + 1) = 0 \Leftrightarrow 6x + 1= 0
\Leftrightarrow x= [TEX]\frac{-1}{6}[/TEX]
Tập nghiệm S= {[TEX]\frac{-1}{6}[/TEX]:D
Hơi dài một tí. Hì.
 
Top Bottom