[Toán 8] Giúp với

S

secret30898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1:một tàu thủy chạy trên khúc sông dài 80km,cả đi lẫn về mất 8h20'.tính vận tốc thực của tàu thủy,biết vận tốc dòng nước là 4km/h
cau2:một ô tô chạy trên quãng đường AB.lúc đi ô tô chạy với vận tốc là 35km/h,lúc về ô tô chạy với vận tốc là 42km/h,vì vậy thời gian về ít hơn thời gian đi la 17h.tính quãng đường AB
 
M

mystory

Hướng dẫn giải:
Câu 1: vận tốc đi xuôi dòng là v + 4 \Rightarrow thời gian đi là [TEX]\frac{80}{v + 4}[/TEX]
vận tốc đi ngược dòng là v - 4 \Rightarrow thời gian về là [TEX]\frac{80}{v - 4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{80}{v - 4} + \frac{80}{v + 4} = \frac{25}{3}[/TEX]
Tính được v
Câu 2: Lúc đi [TEX]t_1 = \frac{s}{35}[/TEX]
Lúc về:[TEX] t_2 = \frac{s}{42}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{s}{35} - \frac{s}{42} =17[/TEX]
\Rightarrow s
Thân!
 
Top Bottom