[Toán 8] Giúp với

P

phamtiendat98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm x:
x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1=0

các bài giải bằng lập luận phương trình:

2, Một xí nghiệp dệt thảm được giao làm một số thảm trong 20 ngày. Xí nghiệo đã tăng năng suất 20% nên sau 18 ngày không những đã hoàn thành mà còn làm thêm được 24 chiếc nữa. Tính số thảm xí nghiệp đã làm trong 18 ngày

3, Người ta pha 3l nước nóng 90 độ với 2l nước lạnh ở 20 độ. Tính nhiệt độ sau cùng của nước. Gọi nhiệt dung của nước C (J/kg độ)

4, Cho hình thang ABCD. Cho AD bằng a, độ dài đường cao từ trung điểm BC là E đến AD là h. Tính diên tích ABCD theo a,h

thanks nhiều :D:D:D:D
 
V

vansang02121998

- Gọi trong một ngày xí nghiệp sản xuất được x sản phẩm. Ta có

+ 20 ngày làm được 20x ( sản phẩm )

+ 18 ngày tăng năng suất 20% làm được 18.1,2x ( sản phẩm )

- Theo bài ra, ta có

18.1,2x-20x=24

\Leftrightarrow 21,6x-20x=24

\Leftrightarrow 1,6x=24

\Leftrightarrow x=15

- Trong 18 ngày xí nghiệp sản suất được

18.1,2.15=324 ( sản phẩm )
 
H

hermes_legend

Lớp 9 mà toàn sang lớp 8 chém, sai cứ góp ý nhé: :):)
Bài 1
[TEX]x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1=0[/TEX]
[TEX](x^6+x^4+x^2)+(x^5+x^3+x)=-1[/TEX]
[TEX]x^2.(x^4+x^2+1)+x.(x^4+x^2+1)=-1[/TEX]
[TEX](x^2+x).(x^4+x^2+1)=-1=-1.1[/TEX]

Đây là phương trình có dạng tích.Chú ý [TEX]x^4+x^2+1\geq 1 [/TEX] với mọi x
[TEX]\Rightarrow x^2+x=1(*) ; x^4+x^2+1=-1(**)[/TEX]
Giải **, ta được x=0, thế vào * thấy sai.
Kết luận phương trình vô nghiệm. Sai thì góp ý, thấy hơi củ chuối thiệt :D
Đi ăn cơm
 
T

thuyduong1851998

2/
Gọi số sản phẩm xí nghiệp sản xuất được trong một ngày là k sản phẩm. Ta có
suy ra, trong 20 ngày làm được 20k ( sản phẩm )
do 18 ngày tăng năng suất 20% nên làm được 18k.(100%+20%)=18k.1,2(sản phẩm)
Theo đề bài, ta có:
[TEX]18.1,2k-20k=24[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 21,6k-20k=24[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (21,6-20)k=24[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1,6k=24[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow k=24:1,6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow k=15[/TEX]
Trong 18 ngày xí nghiệp sản suất được [TEX]18.1,2.15=324[/TEX] ( sản phẩm )
vậy, trong 18 ngày xí nghiệp sản xuất được 324 sản phẩm

3/
Nhiệt độ sau cùng của nước là
[TEX](3.90+2.20):(3+2)=62^0 C[/TEX]
 
Top Bottom