[Toán 8]Giúp với

H

hermes_legend

Biểu thức để bài :
[TEX]\Leftrightarrow \frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+a+1}+\frac{c}{ac+c+1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{abc+ab+a}+\frac{c}{ac+c+abc}[/TEX]

Do abc=1 nên:
[TEX]\Leftrightarrow \frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{1+ab+a}+\frac{1}{a+1+ab}[/TEX](Cái phân số thứ 3 khử c đi)

[TEX]\Leftrightarrow \frac{a+ab+1}{a+ab+1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow =1[/TEX]

Đó
 
N

nhatok

Biểu thức để bài :
[TEX]\Leftrightarrow \frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+a+1}+\frac{c}{ac+c+1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{abc+ab+a}+\frac{c}{ac+c+abc}[/TEX]

Do abc=1 nên:
[TEX]\Leftrightarrow \frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{1+ab+a}+\frac{1}{a+1+ab}[/TEX](Cái phân số thứ 3 khử c đi)

[TEX]\Leftrightarrow \frac{a+ab+1}{a+ab+1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow =1[/TEX]

Đó
sai rồi bạn ơi
sao ở đây lại dùng dấu "\Leftrightarrow"
một biểu thức không thể tương đương với một biểu thức
 
H

hermes_legend

sai rồi bạn ơi
sao ở đây lại dùng dấu "\Leftrightarrow"
một biểu thức không thể tương đương với một biểu thức

Mình không để ý, thay dấu [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] lại bằng dấu "=" là được mà :(:(

Bài này trong sách phát triển lớp 8, mình thấy rất hay và dù lớp 9 rồi nhưng vẫn nhớ.:D
 
Top Bottom