[Toán 8] Giúp với

V

vansang02121998

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download
 
T

thuyduong1851998

Cách khác cách của vansang02121998
[TEX]D=\frac{x-y}{x+y}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow D^2=\frac{(x-y)^2}{(x+y)^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow D^2=\frac{x^2+y^2-2xy}{x^2+y^2+2xy}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow D^2=\frac{2.(x^2+y^2-2xy)}{2.(x^2+y^2+2xy)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow D^2=\frac{2x^2+2y^2-4xy}{2x^2+2y^2+4xy}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow D^2=\frac{5xy-4xy}{5xy+4xy}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow D^2=\frac{1xy}{9xy}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow D^2=\frac{1}{9}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow D=\sqrt{\frac{1}{9}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow D=\frac{1}{3}[/TEX] hoặc [TEX]D=-\frac{1}{3}[/TEX]

Vậy, khi [TEX]2x^2+2y^2=5xy[/TEX] thì [TEX]D=\frac{x-y}{x+y}[/TEX] có giá trị là [TEX]D=\frac{1}{3}[/TEX] hoặc [TEX]D=-\frac{1}{3}[/TEX]
 
Top Bottom