[Toán 8] Giúp với

I

ihateadog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(x^4+4x^3+11x^2+12x+8):[(x^2+2x+3)^2.(x+1)
cảm ơn nhìu

tìm số tự nhiên có hai chữ số,tổng các chữ số bằng 7.nếu thêm chữ số 0 vào giữa hai chữ số của nó thì đc 1 số lớn hơn số đã cho 180 đơn vị

Tìm x sao cho:
a, Giá trị của biểu thức 2x-5 không âm
b, Giá trị của biểu thức -3x không lớn hơn giá trị của biểu thức -7x+5

Giải phương trình:
a, 7x-8=4x+7
b, 2x+5=20-3x
c, 5y+12=8y+27
d, 13-2y=y-2
e, 3+2,25x+2,6=2x+5+0,4x
g, 5x+3,48-2,35x=5,38-2,9x+10,42
@minhtuyb-Chú ý:[Toán 8]+ tiêu đề, vi phạm nữa phạt thẻ

Thử lại rằng phương trình có nghiệm là số viết trong dấu ngoặc: [tex]2x^2-4x+1=x^2-3(3x+1) (x=-1,x=-4)[/tex]

Cho biểu thức:A=(5x-3y+1)(7x+2y-2).
a, Tìm x sao cho với y=2 thì A=0
b, Tìm y sao cho với x=-2 thì A=o

Giải phương trình:
a, [tex]x^2-7x+6=0[/tex] b, [tex]2x^2-3x-5=0[/tex] c, [tex]4x^2-12x+5=0[/tex]

Với giá trị nào của a để các biểu thức sau có giá trị bằng 2?
a, 2a-9/2a-5+3a/3a-2
b, 3a+2/3a+4+a-2/a+4

Một hồ nước có dung tích 5000 lít.Hai vòi nước chảy vào hồ,vòi thứ nhất mở trước vòi thứ hai 90' và kém vòi thứ hai là 100 lít/h.Khi hai vòi cùng khoá thì vòi thứ nhất đã chảy được 4h và còn thiếu 120 lít mới đầy hồ.Tính xem mỗi vòi trong 1 gới chảy được bao nhiêu lít nước?

Biết rằng 200g 1 dung dịch chứa 50g muối.Hỏi phải pha thêm bao nhiêu gam nước vào dung dịch đó để được một dung dịch chứa 20% muối?
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Gọi số cần tìm là
gif.download


Ta có

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download

 
A

anh_cute

bạn làm sa0 mà hay thiệt ha
mình nghĩ mãi mà chẳng ra
nhưng cuối cùng cũng đã ra, kết quả giống bạn =25
 
T

thuyduong1851998

nhầm đề k bạn?
tử và mẫu đều k phân tích đc
nếu nhân ra hết thì không rút gọn đc
:|
 
B

bin_iuem

a, 7x-8=4x+7
\Leftrightarrow 7x-4x=7+8
\Leftrightarrow x=5
b, 2x+5=20-3x
\Leftrightarrow 2x+3x=20-5
\Leftrightarrow x=3
c, 5y+12=8y+27
\Leftrightarrow 5y-8y=27-12
\Leftrightarrow y=-5
d, 13-2y=y-2
\Leftrightarrow -2y-y=-2-13
\Leftrightarrow y= 5
e, 3+2,25x+2,6=2x+5+0,4x
\Leftrightarrow 2.25x -2x -0.4x=5-3-2.6
\Leftrightarrow x= 4
g, 5x+3,48-2,35x=5,38-2,9x+10,42
\Leftrightarrow 5x-2.35x+2.9x=5.38 +10.42 - 3.48
\Leftrightarrow x= [TEX]\frac{1322}{555}[/TEX]
 
T

thuyduong1851998

a) Thay y=2 vào biểu thức A, ta có
A=(5x-6+1)(7x+4-2)=0
\Leftrightarrow (5x-5)(7x+2)=0
\Leftrightarrow 5(x-1)(7x+2)=0
\Leftrightarrow (x-1)(7x+2)=0
\Leftrightarrow x-1=0 hoặc 7x+2=0
\Leftrightarrow x=1 hoặc 7x=-2
\Leftrightarrow x=1 hoặc x=-2/7

vậy với y=2 để A=0 thì x=1 hoặc x=-2/7

b) Thay x=-2 vào biểu thức A, ta có
A=(-10-3y+1)(-14+2y-2)=0
\Leftrightarrow (-9-3y)(-16+2y)=0
\Leftrightarrow -6(3+y)(8-y)=0
\Leftrightarrow (3+y)(8-y)=0
\Leftrightarrow 3+y=0 hoặc 8-y=0
\Leftrightarrow y=-3 hoặc y=8

vậy với x=-2 để A=0 thì y=8 hoặc y=-3
 
V

vinhthanh1998

a) 7x-8=4x+7
\Leftrightarrow 7x-8-4x-7=0
\Leftrightarrow 3x-15=0
\Leftrightarrow 3x=15
\Leftrightarrow x=5
Vậy: Tập nghiệm của phương trình là S={5}
b) 2x+5=20-3x
\Leftrightarrow 2x+5-20+3x=0
\Leftrightarrow 5x-15=0
\Leftrightarrow 5x=15
\Leftrightarrow x=3
Vậy: Tập nghiệm của phương trình là S={3}
c) 5y+12=8y+27
\Leftrightarrow 5y+12-8y-27=0
\Leftrightarrow -3y-15=0
\Leftrightarrow -3y=15
\Leftrightarrow y=-5
Vậy: Tập nghiệm của phương trình là S={-5}
d) 13-2y=y-2
\Leftrightarrow 13-2y-y+2=0
\Leftrightarrow 15-3y=0
\Leftrightarrow -3y=-15
\Leftrightarrow y=5
Vậy: Tập nghiệm của phương trình là S={5}
e) 3+2,25x+2,6=2x+5+0,4x
\Leftrightarrow 3+2,25x+2,6-2x-5-0,4x=0
\Leftrightarrow 0,6-0,15x=0
\Leftrightarrow -0,15x=-0,6
\Leftrightarrow x=4
Vậy: Tập nghiệm của phương trình là S={4}
g) 5x+3,48-2,35x=5,38-2,9x+10,42
\Leftrightarrow 5x+3,48-2,35x-5,38+2,9x-10,42=0
\Leftrightarrow 5,55x-12,32=0
\Leftrightarrow 5,55x=12,32
\Leftrightarrow x=[TEX]\frac{1232}{555}[/TEX]
Vậy: Tập nghiệm của phương trình là S={[TEX]\frac{1232}{555}[/TEX]}
 
T

thuyduong1851998

90 phút = 1,5h
gọi năng suất của vòi 1 là a (lít/h) (a>0)
suy ra năng suất của vòi 2 là a+100 (lít/h)
theo giả thiết, ta có pt
a.4+(a+100).2,5+120=5000
\Leftrightarrow 4a+2,5a+250+120=5000
\Leftrightarrow 6,5a=5000-120-250
\Leftrightarrow 6,5a=4630
\Leftrightarrow a=4630:6,5
\Leftrightarrow a=9260/13
vậy, trog 1 h, vòi 1 chảy 9260/13 lít
vòi 2 chảy 10560/13 lít

p/s:sao lẻ zậy?
 
V

vinhthanh1998

a) [TEX]x^2-7x+6=0[/TEX]
\Leftrightarrow x^2-x-6x+6=0
\Leftrightarrow (x^2-x)-(6x-6)=0
\Leftrightarrow x(x-1)-6(x-1)=0
\Leftrightarrow (x-1)(x-6)=0
\Leftrightarrow x-1=0 hoặc x-6=0
1) x-1=0\Leftrightarrow x=1
2) x-6=0\Leftrightarrow x=6
Vậy: Tập nghiệm của phương trình là S={1;6}
b) [TEX]2x^2-3x-5=0[/TEX]
\Leftrightarrow (x+1)(2x-5)=0
\Leftrightarrow x+1=0 hoặc 2x-5=0
1) x+1=0\Leftrightarrow x=-1
2) 2x-5=0\Leftrightarrow x=2,5
Vậy: Tập nghiệm của phương trình là S={-1;2,5}
c) [TEX]4x^2-12x+5=0[/TEX]
\Leftrightarrow (2x-5)(2x-1)=0
\Leftrightarrow 2x-5=0 hoặc 2x-1=0
1) 2x-5=0\Leftrightarrow x=2,5
2) 2x-1=0\Leftrightarrow x=0,5
Vậy: Tập nghiệm của phương trình là S={2,5;0,5}
 
Last edited by a moderator:
V

vinhthanh1998

[TEX]2x^2-4x+1=x^2-3(3x+1)[/TEX]
Với x=-1, ta có:
VT=2.[TEX]{(-1)}^2[/TEX]-4.(-1)+1=7
VP=[TEX]{(-1)}^2[/TEX]-3[3.(-1)+1]=7
Ta thấy VT=VP
Vậy x=-1 là nghiệm của phương trình đã cho

Với x=-4, ta có:
VT=2.[TEX]{(-4)}^2[/TEX]-4.(-4)+1=49
VP=[TEX]{(-4)}^2[/TEX]-3[3.(-4)+1]=49
Ta thấy VT=VP
Vậy x=-4 là nghiệm của phương trình đã cho
 
B

braga

[TEX]a) \ \frac{2a-9}{2a-5}+\frac{3a}{3a-2}=2 \Leftrightarrow \frac{2a-5-4}{2a-5}+\frac{3a-2+2}{3a-2}=2 \\\\ \Leftrightarrow 1-\frac{4}{2a-5}+1+\frac{2}{3a-2}=2 \Rightarrow -\frac{4}{2a-5}+\frac{2}{3a-2}=0 \\\\ \Rightarrow \frac{4}{2a-5}=\frac{2}{3a-2}\Rightarrow 4(3a-2)=2(2a-5)\Rightarrow 12a-8=4a-10 \\\\ \Rightarrow 12a-4a=-10+8\Rightarrow 8a=-2 \Rightarrow a=\frac{-1}{4} \\\\\\\\ b) \ \frac{3a+2}{3a+4}+\frac{a-2}{a+4}=2 \Leftrightarrow \frac{3a+4-2}{3a+4}+\frac{a+4-6}{a+4}=2 \\\\ \Leftrightarrow 1-\frac{2}{3a+4}+1-\frac{6}{a+4}=2 \Rightarrow -\frac{2}{3a+4}-\frac{6}{a+4}=0 \\\\ \Rightarrow \frac{-2}{3a+4}=\frac{6}{a+4}\Rightarrow -2(a+4)=6(3a+4)\Rightarrow -2a-8=18a+24 \\\\ \Rightarrow -2a-18a=24+8\Rightarrow -20a=32 \Rightarrow a=\frac{-8}{5}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

[TEX]a) \ \frac{2a-9}{2a-5}+\frac{3a}{3a-2}=2 \Leftrightarrow \frac{2a-5-4}{2a-5}+\frac{3a-2+2}{3a-2}=2 \\\\ \Leftrightarrow 1-\frac{4}{2a-5}+1+\frac{2}{3a-2}=2 \Rightarrow -\frac{4}{2a-5}+\frac{2}{3a-2}=0 \\\\ \Rightarrow \frac{4}{2a-5}=\frac{2}{3a-2}\Rightarrow 4(3a-2)=2(2a-5)\Rightarrow 12a-8=4a-10 \\\\ \Rightarrow 12a-4a=-10+8\Rightarrow 8a=-2 \Rightarrow a=\frac{-1}{4} \\\\\\\\ b) \ \frac{3a+2}{3a+4}+\frac{a-2}{a+4}=2 \Leftrightarrow \frac{3a+4-2}{3a+4}+\frac{a+4-6}{a+4}=2 \\\\ \Leftrightarrow 1-\frac{2}{3a+4}+1-\frac{6}{a+4}=2 \Rightarrow -\frac{2}{3a+4}-\frac{6}{a+4}=0 \\\\ \Rightarrow \frac{-2}{3a+4}=\frac{6}{a+4}\Rightarrow -2(a+4)=6(3a+4)\Rightarrow -2a-8=18a+24 \\\\ \Rightarrow -2a-18a=24+8\Rightarrow -20a=32 \Rightarrow a=\frac{-8}{5}[/TEX]


dùng dấu tương đương chứ sao lại là dấu suy ra hả bạn?
giải thích nha
 
T

thuyduong1851998

a, 7x-8=4x+7
\Leftrightarrow 7x-4x=7+8
\Leftrightarrow x=5
b, 2x+5=20-3x
\Leftrightarrow 2x+3x=20-5
\Leftrightarrow x=3
c, 5y+12=8y+27
\Leftrightarrow 5y-8y=27-12
\Leftrightarrow y=-5
d, 13-2y=y-2
\Leftrightarrow -2y-y=-2-13
\Leftrightarrow y= 5
e, 3+2,25x+2,6=2x+5+0,4x
\Leftrightarrow 2.25x -2x -0.4x=5-3-2.6
\Leftrightarrow x= 4
g, 5x+3,48-2,35x=5,38-2,9x+10,42
\Leftrightarrow 5x-2.35x+2.9x=5.38 +10.42 - 3.48
\Leftrightarrow x= [TEX]\frac{1322}{555}[/TEX]



giải phương trình màk thiếu kết luận kìa
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
T

thuyduong1851998

a) [TEX]x^2-7x+6=0[/TEX]
\Leftrightarrow x^2-x-6x+6=0
\Leftrightarrow (x^2-x)-(6x-6)=0
\Leftrightarrow x(x-1)-6(x-1)=0
\Leftrightarrow (x-1)(x-6)=0
\Leftrightarrow x-1=0 hoặc x-6=0
1) x-1=0\Leftrightarrow x=1
2) x-6=0\Leftrightarrow x=6
b) [TEX]2x^2-3x-5=0[/TEX]
\Leftrightarrow (x+1)(2x-5)=0
\Leftrightarrow x+1=0 hoặc 2x-5=0
1) x+1=0\Leftrightarrow x=-1
2) 2x-5=0\Leftrightarrow x=2,5
c) [TEX]4x^2-12x+5=0[/TEX]
\Leftrightarrow (2x-5)(2x-1)=0
\Leftrightarrow 2x-5=0 hoặc 2x-1=0
1) 2x-5=0\Leftrightarrow x=2,5
2) 2x-1=0\Leftrightarrow x=0,5

cậu giải phương trình màk chưa kết luận kìa ;);););););)
 
G

girlbuon10594

Gọi lượng nước cần thêm vào dung dịch là x (x >0)
Sau khi pha thêm, tổng khối lượng dung dịch là 200+x
Và dung dịch vẫn chứa 50g muối , chiếm 20% khối lượng dung dịch. Ta có phương trình:

[TEX]\frac{50}{x+200}=20%[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x=50 g[/TEX]
 
Top Bottom