[Toán 8] Giúp với

T

tacho109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải cụ thể một chút giùm mình nha

Câu 1: Biết rằng [tex]x>=0[/tex] thì [tex]x^3[/tex]+[tex]ax^2[/tex]+2x là tích 3 số tự nhiên liên tiếp. Vậy a=???b-(

Câu 2: Cho[[tex]ax^5[/tex]+[tex]5x^4[/tex]-9chia hết cho (x-1) Vậy a=???:M038:
 
M

minhtuyb

1.Tích 3 số tự nhiên liên tiếp là: [TEX]x(x+1)(x+2)=x^3+3x^2+2x\Rightarrow a=3[/TEX]
2.Vì [TEX]f(x)=ax^5+5x^4-9 \vdots (x-1)\Rightarrow[/TEX]Tổng các hệ số của [TEX]f(x)[/TEX] bằng 0:
[TEX]a+5-9=0\Rightarrow a=4[/TEX]
 
Top Bottom