A
anhhaihung
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1/ Cho tgiac ABCD, I là trung điểm của AB, qua A kẻ đường thăng song song với ID cắt CD ở E, qua B kẻ đương thang song song với IC cắt CD ở F. Biet diện tích của ABCD là 60cm2
a) Chứng minh diện tích của IED = diện tích của IAD
b) Tính diện tích của IEF
c) Gọi M là trung điểm của È. Tính diện tích AIMD
2/ Cho tam giác ABC vuông cân tại A, cạnh AB=4cm. Trên AB,AC lấy các điểm M,N sao cho AM=CN. Xác định vị trí điểm M,N sao cho tứ giác BCMN có diện tích nhỏ nhất. Tính điện tích nhỏ nhất đó
a) Chứng minh diện tích của IED = diện tích của IAD
b) Tính diện tích của IEF
c) Gọi M là trung điểm của È. Tính diện tích AIMD
2/ Cho tam giác ABC vuông cân tại A, cạnh AB=4cm. Trên AB,AC lấy các điểm M,N sao cho AM=CN. Xác định vị trí điểm M,N sao cho tứ giác BCMN có diện tích nhỏ nhất. Tính điện tích nhỏ nhất đó