[Toán 8] Giúp với

P

pokemon12345

H

hongnhunghnm

=2x/x^2-y^2 +2x/x^2+y^2 +4x^3/x^4+y^4
=4x^3/x^4-y^4 +4x^3/x^4+y^4
=8x^7/x^8-y^8
minh hok bit cach go cong thuc toan .Tư dich nha !
 
N

nttuyen1996

1)Tính
[TEX]\frac{1}{(x-y)}+\frac{1}{(x+y)}+\frac{2x}{(x^2+y^2)}+\frac{(4x^3)}{(x^4+y^4)}=[/TEX]
2)Tính
[TEX]\frac{x}{(x^3-1)}+\frac{-2}{(x-1)}+\frac{-2}{(x^2+x+1)}=[/TEX]
3)Tính
[TEX]\frac{1}{(x-1)}+\frac{-1}{(x+1)}+\frac{-1}{(x^2+1)}=[/TEX]

2)
eq.latex

eq.latex
 
M

makemydream_how

1)Tính
[TEX]\frac{1}{(x-y)}+\frac{1}{(x+y)}+\frac{2x}{(x^2+y^2)}+\frac{(4x^3)}{(x^4+y^4)}=[/TEX]
2)Tính
[TEX]\frac{x}{(x^3-1)}+\frac{-2}{(x-1)}+\frac{-2}{(x^2+x+1)}=[/TEX]
3)Tính
[TEX]\frac{1}{(x-1)}+\frac{-1}{(x+1)}+\frac{-1}{(x^2+1)}=[/TEX]

Bài 1: ĐKXĐ : x # +-y
[TEX]\frac{1}{(x-y)}+\frac{1}{(x+y)}+\frac{2x}{(x^2+y^2)}+\frac{(4x^3)}{(x^4+y^4)}[/TEX]
[TEX]= \frac{x+y+x-y}{x^2-y^2}+\frac{2x}{x^2+y^2}+\frac{4x^3}{x^4+y^4}[/TEX]
[TEX]=\frac{2x}{x^2-y^2}+\frac{2x}{x^2+y^2}+\frac{4x^3}{x^4+y^4}[/TEX]
[TEX]=\frac{2x^3+2xy^2+2x^3-2xy^2}{x^4-y^4}+\frac{4x^3}{x^4+y^4}[/TEX]
[TEX]=\frac{4x^3}{x^4-y^4}+\frac{4x^3}{x^4+y^4}[/TEX]
[TEX]=\frac{4x^7+4x^3y^4+4x^7-4x^3y^4}{x^8-y^8}[/TEX]
[TEX]=\frac{8x^7}{x^8-y^8}[/TEX]
Bài 2: ĐKXĐ : x#1
[TEX]\frac{x}{(x^3-1)}+\frac{-2}{(x-1)}+\frac{-2}{(x^2+x+1)}=[/TEX]
[TEX]=\frac{x-2x^2-2x-2-2x+2}{(x-1)(x^2+x+1)}[/TEX]
[TEX]=\frac{-x(3+2x)}{x^3-1}[/TEX]
Bài 3: ĐKXĐ : x#+-1
[TEX]\frac{1}{(x-1)}+\frac{-1}{(x+1)}+\frac{-1}{(x^2+1)}=[/TEX]
[TEX]=\frac{x+1-x+1}{x^2-1}+\frac{-1}{x^2+1}[/TEX]
[TEX]=\frac{2}{x^2-1}+\frac{-1}{x^2+1}[/TEX]
[TEX]=\frac{2x^2+2-x^2+1}{x^4-1}[/TEX]
[TEX]=\frac{x^2+2+1}{x^4-1}[/TEX]
 
Top Bottom