[Toán 8] Giúp với

B

braga

[TEX]\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=\frac{ay-bx}{c}=\frac{xbz-xcy}{ax}=\frac{ycx-yaz}{by}=\frac{ayz-bxz}{cz}=\frac{xbz-xcy+ycx-yaz+xay-xbz}{ax+by+cz}=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \{bz=cy \\ cx=az [/TEX] [TEX] \Rightarrow \frac{a}{x}=\frac{b}{y}=\frac{c}{z}[/TEX]
 
B

bboy114crew

[TEX]\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=\frac{ay-bx}{c}=\frac{xbz-xcy}{ax}=\frac{ycx-yaz}{by}=\frac{ayz-bxz}{cz}=\frac{xbz-xcy+ycx-yaz+xay-xbz}{ax+by+cz}=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \{bz=cy \\ cx=az [/TEX] [TEX] \Rightarrow \frac{a}{x}=\frac{b}{y}=\frac{c}{z}[/TEX]
Cách làm này sai em xem lại nhé!
Mà sao em lại làm với cái đề khác đề của bạn thế nhi?
 
H

hiensau99

Bài của Linh cách làm thì đúng nhưng mà nhầm cái dấu. Phải là

[TEX]\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=\frac{ay-bx}{c} \Rightarrow \frac{xbz-xcy}{ax}=\frac{ycx-yaz}{by}=\frac{ayz-bxz}{cz}=\frac{xbz-xcy+ycx-yaz+xay-xbz}{ax+by+cz}=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \{bz=cy \\ cx=az [/TEX] [TEX] \Rightarrow \frac{a}{x}=\frac{b}{y}=\frac{c}{z}[/TEX]

Nhưng mà cái đề của chủ pic là [TEX]\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=\frac{ax-by}{c}[/TEX] chứ có phải là [TEX]\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=\frac{ay-bx}{c}[/TEX] đâu :|
 
Top Bottom