[Toán 8] Giúp với

H

haoanh_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bác ơi vô giúp em với ai giải được em thanks lièn nè

cho
eq.latex
chứng minh rằng:


eq.latex



:p:p:p:p:p :D:D:D :D:D:D :( :)
:p :D :D :D :) :)
:p :D :D :) :)
:p :D :D :) :)
:p :D :D :) :)
:p :D :D :) :)
:p:p:p:p:p :D :):):):)
 
Q

quando92

Biến đổi lần lượt ta có:
VP=3a(b^2) -3(b^2)c + 3abc -3b(c^2)
Chuyển VP sang VT ta được:
(a^3) + (b^3) + (c^3) -3a(b^2) + (3(b^2)c - 3abc +3b(c^2) = 0
VT đây là hằng đẳng thức (a+b+c)^3 nên ta có:
[(a+b+c)^3] = 0
Theo đề bài a+b+c=0
=>>> Điều phải chứng minh.
 
Top Bottom